Triển lãm “Dấu ấn Đồng Nai trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid – 19”

Sáng 29/7, Bảo tàng Đồng Nai tổ chức khai mạc triển lãm trưng bày chuyên đề “Dấu ấn Đồng Nai trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid – 19”.

29-7-2022(17).jpg

Với hơn 150 hiện vật, hình ảnh, phim tư liệu, triển lãm giới thiệu đến người xem những hoạt động về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, của các Bộ, ban nghành tham gia trực tiếp phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; hoạt động của quân và dân tỉnh Đồng Nai tham gia trong tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19; cuộc sống của người dân trong khu phong tỏa, cách ly, tình người trong đại dịch; những đồ dùng, dụng cụ y tế: khẩu trang, quần áo bảo hộ, kính chắn giọt bắn…

29-7-2022(15).jpg
Đợt triển lãm nhằm giúp cho người xem thấy được những khó khăn nguy hiểm và những tổn thất nặng nề do dịch bệnh gây ra, cũng như sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị, sự đồng lòng ủng hộ của người dân đã khống chế và kiểm soát được dịch bệnh đưa cuộc sống trở lại bình thường mới, đồng thời triển lãm hướng đến tuyên truyền, giáo dục bằng hình thức trực quan sinh động để toàn thể người dân Đồng Nai đặc biệt là thế hệ trẻ nâng cao ý thức, trách nhiệm góp phần đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội./.

Nguyễn Trần Kiệt