ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN CÔNG TÁC GIA ĐÌNH: 0251.3943882; DĐ: 0839.101179 - ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN CÔNG TÁC GIA ĐÌNH: 0251.3943882; DĐ: 0839.101179 *

GIA ĐÌNH

giao lu 2019.jpg

Nhiều hoạt động triển khai "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2019

Triển khai "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm năm 2019” và Ngày thế giới xoá bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em (25/11) trên địa bàn tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp tổ chức các hoạt động nổi bật trong tháng 11/2019:

IMG_1486.JPG

Huyện Thống Nhất đoạt giải nhất Hội thi Tuyên truyền viên giỏi Đề án 279/QĐ-TTg năm 2019

Ngày 01/11/2019 tại Trung tâm Hội nghị Sen Vàng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi Đề án “Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020” năm 2019. Đến dự có bà Lê Thị Ngọc Loan - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Nguyễn Thị Mộng Bình - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các huyện, thành phố Biên Hòa, Long Khánh; Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Hội Phụ nữ Công an tỉnh

GIAM SAT TRE EM (1).JPG

Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh

Sáng ngày 11/9, Đoàn giám sát do Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bùi Xuân Thống làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể về thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em giai đoạn 2015-2019 trên địa bàn tỉnh tại Hội trường tầng 7, Trụ Sở Khối Nhà nước tỉnh. Tiếp đoàn có ông Huỳnh Văn Tịnh - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể. Sở VHTTDL có bà Nguyễn Thị Mộng Bình - PGĐ Sở tham dự buổi làm việc.

IMG_2285.JPG

Vai trò gia đình trong phòng, chống xâm hại trẻ em

Thời gian qua, tình trạng trẻ em bị bạo hành và xâm hại diễn biến phức tạp, gia tăng về mức độ, số lượng vụ việc, để lại hậu quả nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Vấn đề này đã được nêu lên cùng nhiều ý kiến về giải pháp tại hội thảo “Vai trò, trách nhiệm của gia đình trong phòng, chống xâm hại trẻ em” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức nhân Ngày gia đình Việt Nam 28-6.

ve nha di con - 1.png

VỀ NHÀ ĐI CON – BỐ LUÔN ĐÓN CHỜ

Bố - một người luôn có hai mặt đối lập. Một mặt nghiêm nghị, có khi phải nói là khắc nghiệt. Một mặt lại dung dị, thầm lặng trao yêu thương cho các con luôn bé bỏng của mình.

“Gia đình nhỏ - Hạnh phúc to”

Gia đình là một tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình.

TAP HUAN 2019 -1.JPG

Khai mạc Tập huấn nghiệp vụ công tác Gia đình và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2019

Sáng ngày 20/8/2019, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Tân Phú; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Khai mạc tập huấn nghiệp vụ công tác Gia đình và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2019 cho đối tượng là đại diện Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Lãnh đạo Phòng VH-TT; chuyên viên làm công tác gia đình, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện, thành phố; Cán bộ Gia đình - Trẻ em, công chức Văn hóa - Xã hội, công chức phụ trách phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã, phường, thị trấn; trưởng hoặc cb mặt trận ấp, khu phố; đại diện nhóm phòng, chống bạo lực gia đình và Câu lạc bộ “Nam giới nói không với bạo lực gia đình” trên toàn tỉnh.

IMG_1891.jpg

Ngày phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp năm 2019

Sáng ngày 15/8, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện Golden Palace đã diễn ra Chương trình Ngày phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp tỉnh Đồng Nai năm 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức. Chương trình thu hút gần 300 đại biểu đến từ các Hội Phụ nữ cơ sở toàn tỉnh tham gia và 30 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm do phụ nữ sản xuất, kinh doanh

cham dut bao luc tre em.jpg