XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA & GIA ĐÌNH

3.jpg

Hội nghị Tổng kết 10 năm thi hành Luật phòng, chống bạo lực gia đình 2007 (2008-2018)

Sáng ngày 05/10, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh; UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành luật phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ), Bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa, cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Xem tiếp

Huyện Định Quán tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình

Ngày 25/9/2018, Ban Chỉ đạo Công tác gia đình huyện Định Quán đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2007.

Xem tiếp

Thành phố Biên Hoà tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2007

Ngày 12/9/2018, UBND thành phố Biên Hoà đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2007.

Xem tiếp

Gương một gia đình văn hóa tiêu biểu trong phong trào xây dựng gia đình hạnh phúc

Trở về từ Ngày hội Gia đình các tỉnh miền Đông Nam Bộ lần thứ IX năm 2018 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, gia đình anh chị Vũ Thanh Phong - Nguyễn Thị Kim Ngọc (ở ấp 2, Xã lộ 25, huyện Thống Nhất) nhanh chóng bắt nhịp vào công việc thường nhật sau tuần tập trung cho Ngày hội. Năm 2018 gia đình anh, chị được giải nhất Giao lưu các gia đình văn hóa tiêu biểu huyện Thống Nhất, giải nhì Giao lưu các gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Đồng Nai và là một trong ba gia đình được lựa chọn đại diện cho Đoàn Đồng Nai tham gia Ngày hội Gia đình các tỉnh miền Đông Nam Bộ lần thứ IX năm 2018 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

IMG_2285.JPG

Tổ chức thu hình chương trình giải trí, game show về lĩnh vực gia đình Trên Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai năm 2018

Từ 10-14/8/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai phối hợp với Đài PH-TH Đồng Nai tổ chức thu hình game show “Gia đình thời @” với sự tham gia 30 đội chơi được tuyển chọn, giới thiệu đến từ 09 huyện, thị xã Long Khánh tại các điểm quay ở Trảng Bom, thị xã Long Khánh và huyện Long Thành

Xem tiếp

Hội nghị giao lưu, biểu dương gia đình hạnh phúc tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2018

Ngày 27/6, tại Đài Phát thanh và truyền hình Đồng Nai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và Đài PT-TH Đồng Nai tổ chức hội nghị giao lưu, biểu dương gia đình hạnh phúc tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2018.

IMG_3034.jpg

Hội nghị Sơ kết 05 năm Ngày Quốc tế hạnh phúc và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình

Ngày 28/6, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện đề án Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 và Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình. Đến dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện các bộ, ngành ở Trung ương và địa phương

IMG_1311.JPG

Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ IX năm 2018 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày hội đoàn kết và đa dạng

Diễn ra trong 03 ngày (20-22/6) tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với chủ đề “Hạnh phúc gia đình là yêu thương và chia sẻ”, Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ IX năm 2018 đã để lại nhiều ấn tượng trong gia đình các đoàn tham gia và 21 gia đình văn hóa tiêu biểu

IMG_2612.jpeg

Hạnh phúc gia đình là Yêu thương và chia sẻ

Là chủ đề Ngày hội Gia đình các tỉnh miền Đông Nam Bộ lần thứ IX năm 2018 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Các gia đình tiêu biểu tình Đồng Nai tham gia Ngày hội được lựa chọn từ 11 huyện, thị, thành phố qua các hoạt động: game show gia đình, Giao lưu các gia đình văn hóa tiêu biểu tình Đồng Nai năm 2018 gồm: Gđ anh Vũ Thanh Phong (huyện Thống Nhất), gđ anh Phan Sông Đông (thành phố Biên Hòa), gđ anh Bùi Duy Đại (huyện Trảng Bom)

IMG_0866.JPG

Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về PCBLGĐ và Ngày gia đình Việt Nam 28/6

Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng con người, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn. Xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững như là một biện pháp tốt nhất để xây dựng xã hội văn minh, phát triển.