CHUYỂN ĐỔI SỐ

Chuyển đổi số cơ quan nhà nước

Chuyển đổi số cơ quan nhà nước là hoạt động phát triển chính phủ số của các cơ quan trung ương và tương ứng với đó là hoạt động phát triển chính quyền số, đô thị thông minh của các cơ quan chính quyền các cấp ở địa phương.

Xem tiếp

Phân công thực hiện Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thực hiện Quyết định số 3473/QĐ-UBND ngày 29/12/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, về việc Ban hành Bộ chỉ số đánh giá Chuyển đổi số của các sở, ban, ngành; UBND cấp huyện, thành phố thuộc tỉnh Đồng Nai.

Xem tiếp

Những khái niệm cần biết về chuyển đổi số

Trên thế giới, chuyển đổi số bắt đầu được nhắc đến nhiều vào khoảng năm 2015, phổ biến từ năm 2016. Ở Việt Nam, chuyển đổi số bắt đầu được nhắc đến nhiều vào khoảng năm 2018. Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia vào ngày 03/6/2020.

Xem tiếp

Kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024

Ngay từ đầu năm 2023, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xác định công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Xem tiếp

Hướng dẫn đăng nhập Cổng dịch vụ công quốc gia bằng cách quét QR thông qua Ứng dụng định danh VNeID

Để người dân thuận lợi hơn trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến, đặc biệt ứng dụng hiệu quả nền tảng VneiD, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi hướng dẫn đăng nhập Cổng dịch vụ công quốc gia qua ứng dụng VneID

23-10-2023.jpg

Hội nghị Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch

Sáng ngày 19/10/2023 tại thành phố Biên Hòa đã diễn ra chương trình Hội nghị Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch với chuyên đề: “Phát triển doanh nghiệp du lịch thời CMCN 4.0” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Hiệp hội Du lịch, Viễn thông Đồng Nai tổ chức.

Xem tiếp

Mức ưu đãi phí, lệ phí trong thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực thể dục thể thao

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai thực hiện các thủ tục hành chính theo Quyết định số 496/QĐ-UBND tỉnh ngày 24/3/2023 về việc công bố thủ tục hành chính và quy trình điện tử thực hiện thủ tục hành chính được ban hành mới; sửa đổi, bổ sung, thay thế; bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị, UBND cấp huyện, UBND cấp xã tỉnh Đồng Nai.

10 hành động để phát triển kinh tế số và xã hội số Việt Nam

Vừa qua, tại Diễn đàn quốc gia về phát triển Kinh tế số và xã hội số lần thứ nhất, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng công bố 10 hành động cụ thể để phát triển kinh tế số và xã hội số của Việt Nam

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Danh mục dữ liệu mở

Căn cứ Quyết định số 1879/QĐ-UBND ngày 9/8/2023 của UBND tỉnh Đồng Nai, về việc ban hành Danh mục dữ liệu mở của cơ quan nhà nước ưu tiên triển khai trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Danh mục dữ liệu mở của Sở vào ngày tháng 10 năm 2023.

Xem tiếp

Chính thức sử dụng VNeID khi làm thủ tục đi máy bay

Từ 2/8/2023, tất cả các sân bay trên cả nước sẽ chính thức triển khai sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (VNeID) thay thế CCCD khi làm thủ tục đối với các chuyến bay nội địa.