• image01
  • image01
  • image01
  • image01
  • image01

Thứ 6 - 26/02/2016
Để nâng cao chất lượng bài viết, Quý cộng tác viên khi gửi tin bài vui lòng gửi riêng hình ảnh, không để hình nằm trong file bài viết. Xin cám ơn! *-* Mời quý vị tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Đồng Nai 2017, được diễn ra vào lúc 06g30, ngày 19/3/2017 tại Trung tâm TDTT tỉnh *

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Hoàn thiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông

Việc thực hiện Cơ chế một cửa, một cửa liên thông được xem là giải pháp nâng cao trách nhiệm giải quyết công việc của các cơ quan hành chính Nhà nước. Hiện nay, việc giải quyết TTHC vẫn còn nhiều tồn tại, thiếu thống nhất trong triển khai, làm giảm hiệu quả của Cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Nguyên nhân là do sự phối hợp giữa các cơ quan còn hạn chế; chất lượng, chế độ cho công chức tại bộ phận một cửa còn chưa được quan tâm đúng mức; việc ứng dụng CNTT chưa hiệu quả, các hệ thống còn chồng chéo, không kết nối, chia sẻ thông tin được với nhau.

Xem tiếp

Kết quả cải cách hành chính trong 9 tháng năm 2017 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Sau 9 tháng triển khai thực hiện, với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban giám đốc Sở và sự cố gắng, nỗ lực, quyết tâm của tập thể cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành, công tác cải cách hành chính của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có chuyển biến rõ rệt. Từ việc thay đổi tư duy, nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành về công tác cải cách hành chính, cho đến việc nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp, đơn giản hóa, công khai các thủ tục hành chính, góp phần tích cực vào việc giải quyết mối quan hệ giữa cơ quan hành chính nhà nước với tổ chức, công dân và các doanh nghiệp.

Xem tiếp

Tổng đài dịch vụ công 1022 tỉnh Đồng Nai

Với mục tiêu cải cách hành chính qua việc khắc phục được các hạn chế của hiện trạng sử dụng đường dây nóng các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và nâng cao hiệu quả, tính chuyên nghiệp,tinh thần trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc hướng dẫn, xử lý, văn hóa giao tiếp với người dân, doanh nghiệp, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tỉnh Đồng Nai đã quyết định thống nhất đầu số đường dây nóng về một đầu số duy nhất (0251)1022.

Xem tiếp

Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật đợt 1 năm 2017

Sáng ngày 08/9/2017, tại Hội trường lầu 6 - Trụ sở Khối Nhà nước tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản QPPL đợt 1 năm 2017.

Xem tiếp

Đơn giản hóa Thủ tục hành chính 13 lĩnh vực thuộc quản lý của Bộ VHTTDL

Theo Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 18/8/2017 của Chính phủ, một số TTHC thuộc 13 lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ VHTTDL sẽ được đơn giản hóa.

Xem tiếp

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đẩy mạnh việc thực hiện Bộ Chỉ số cải cách hành chính năm 2017

Thực hiện Quyết định số 1560/QĐ-UBND về Chỉ số cải cách hành chính, công vụ và Kế hoạch số 4790/KH-UBND ngày 23/5/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về triển khai xác định Bộ Chỉ số cải cách hành chính. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phân công các phòng, ban, đơn vị thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2017 với các nhiệm vụ cụ thể:

Xem tiếp

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Loại khỏi bộ máy cán bộ không chịu cải cách

Ngày 16/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính và Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (Văn phòng Chính phủ).

Xem tiếp

Trung tâm hành chính công - nơi giải quyết nhanh thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp

Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai tọa lạc tại tầng 6, toà nhà Sonadezi, phường An Bình, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Được chính thức khai trương vào ngày 06/7/2017 và thực sự trở thành địa điểm tiện ích cho công dân đến thực hiện các thủ tục hành chính nhà nước.

Xem tiếp

Kết quả cải cách hành chính của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 6 tháng đầu năm 2017

Với sự quyết tâm trong công tác chỉ đạo điều hành của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, sự tham gia tích cực của cán bộ công chức, viên chức toàn ngành, công tác cải cách hành chính của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong 6 tháng đầu năm 2017, đã đạt được những kết quả chủ yếu sau:

Xem tiếp

Ngành VHTTDL tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2017

Thực hiện chương trình công tác ngành VHTTDL tỉnh Đồng Nai năm 2017, nhằm đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2017; qua đó, đánh giá được ưu điểm cần phát huy, những hạn chế, tồn tại cần khắc phục để toàn ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngày 21/7/2017, Tại Hội trường Sở VHTTDL đã tổ chức Hội nghị giao ban ngành VHTTDL 6 tháng đầu năm 2017.

Xem tiếp