ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN CÔNG TÁC GIA ĐÌNH: 0251.3943882; DĐ: 0839.101179 - ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN CÔNG TÁC GIA ĐÌNH: 0251.3943882; DĐ: 0839.101179 *

images2249106_Anh_1.jpg

Lớp bồi dưỡng công tác tôn giáo tỉnh Đồng Nai năm 2019

Từ 02-08/12 tại Nhà Khách 71, Sở Nội vụ phối hợp với Viện Tôn giáo tín ngưỡng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) tổ chức lớp bồi dưỡng công tác tôn giáo năm 2019 cho 250 cán bộ các cán bộ thuộc các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể của tỉnh và các cơ quan, phòng, ban đoàn thể cấp huyện, thành phố làm công tác tôn giáo và liên quan đến tôn giáo trên địa bàn tỉnh ( trong đó có Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch)

dong nai cong chieng 2019.jpg

Ngày 15/11/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ban hành Quyết định số 4036/QĐ-BVHTTDL về Quy định tiêu chí, tiêu chuẩn, nội dung, quy trình và định mức kinh tế - kỹ thuật trong bảo tồn, phục dựng, lưu trữ các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số gồm 02 Chương, 11 Điều

quoc-hoi.jpg

Quốc hội chính thức thông qua Luật Thư viện

Mới đây, Quốc hội khóa XIV đã tiến hành nhấn nút thông qua Luật Thư viện với 442/446 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (đạt tỷ lệ 91,51%) . Đây là một sự kiện quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với việc nâng cao dân trí, phát triển thư viện, văn hóa đọc ở Việt Nam để cụ thể hóa quyền tiếp cận thông tin và hưởng thụ văn hóa của Nhân dân Việt Nam đã được quy định trong Hiến pháp 2013.

TAP HUAN QLNN 2019.jpg

Hội nghị tập huấn, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới trên lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình

Nhằm kịp thời nắm bắt, cập nhật kiến thức về các văn bản quy phạm pháp luật, trao đổi, tiếp thu, giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện quản lý nhà nước trên các lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình ở địa phương, giúp cán bộ, công chức cập nhật kịp thời những văn bản mới ban hành, hiểu đúng, đủ văn bản để có cơ sở triển khai đúng quy định. Trong hai ngày 12/9 và 13/9/2019, tại Hội trường Thư viện tỉnh Đồng Nai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai tổ chức Hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình. Hội nghị đã thu hút hơn 70 học viên là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở, công chức Phòng Văn hóa và Thông tin, viên chức Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao các huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa. Bà Đặng Thanh Thủy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị

Xem tiếp

Kết quả thực hiện cải cách hành chính 9 tháng đầu năm 2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Năm 2019, công tác cải cách hành chính tại Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch luôn được xem là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong chương trình công tác của ngành. Với sự quyết tâm trong công tác chỉ đạo điều hành của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, sự tham gia tích cực của cán bộ công chức, viên chức toàn ngành, công tác cải cách hành chính của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong 9 tháng đầu năm 2019, đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận và thể hiện trên các nội dung chủ yếu sau:

Xem tiếp

Hoàn thiện phong cách công chức, viên chức, để thực thi công vụ

Ngày 01 tháng 7 năm 2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai phát động phong trào thi đua trong toàn ngành, thực hiện Văn hóa công vụ với chủ đề “Hoàn thiện phong cách công chức, viên chức, để thực thi công vụ”.

20175191752015341119VANBANMOI.jpg

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quy định về tiêu chí, tiêu chuẩn; nội dung, quy trình và định mức kinh tế - kỹ thuật, tổ chức các dịch vụ sự nghiệp công

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quy định số 2992/QĐ-BVHTTDL ngày 28/8/2019 về tiêu chí, tiêu chuẩn; nội dung, quy trình và định mức kinh tế - kỹ thuật, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ; hội thi, hội diễn, liên hoan văn nghệ quần chúng; tuyên truyền lưu động, cổ động trực quan phục vụ chính trị sử dụng ngân sách nhà nước (gọi tắt là dịch vụ sự nghiệp công)

Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Quản lý thuế (ảnh sưu tầm).jpg

Triển khai Luật quản lý thuế

Luật Quản lý thuế đã được Quốc hội thông qua tại kỳ hợp thứ 7, với 91,32% đại biểu tán thành, gồm 17 chương, 152 điều, trong đó kết cấu lại, bổ sung thêm 3 Chương mới (Chương II, Chương X và Chương XII). Luật Quản lý thuế sẽ có hiệu lực 01/7/2020, với một số điểm mới:

Xem tiếp

Nộp hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch qua mạng internet

Vừa qua, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có thông báo số 101/TB-SVHTTDL, về việc thực hiện tiếp nhận, thu phí và trả trực tiếp (qua mạng), đến các doanh nghiệp về việc thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến về lĩnh vực thông báo sản phẩm quảng cáo, biểu diễn nghệ thuật, cấp thẻ HDV du lịch...

Xem tiếp

Cụm thi đua số 2 tổ chức Hội nghị sơ kết Phong trào thi đua ngành Văn hóa và Thông tin 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 12/6/2019, tại Hội trường Thư viện huyện Định Quán diễn ra Hội nghị sơ kết Phong trào thi đua ngành Văn hóa và Thông tin 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Cụm thi đua số 2. Hội nghị do Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Định Quán - đơn vị Cụm phó đăng cai tổ chức.