• image01
  • image01
  • image01
  • image01
  • image01

Thứ 6 - 26/02/2016
Để nâng cao chất lượng bài viết, Quý cộng tác viên khi gửi tin bài vui lòng gửi riêng hình ảnh, không để hình nằm trong file bài viết. Xin cám ơn! *-* Mời quý vị tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Đồng Nai 2017, được diễn ra vào lúc 06g30, ngày 19/3/2017 tại Trung tâm TDTT tỉnh *

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

SỞ VHTTDL TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN CÁC VĂN BẢN MỚI TRONG CÔNG TÁC QLNN TRÊN LĨNH VỰC VHTTDL NĂM 2017

Trong 02 ngày, 13 và 14/12/2017, tại Nhà khách 71, Sở VHTTDL đã tổ chức lớp tập huấn các văn bản mới trong công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực VHTTDL năm 2017.

Xem tiếp

Người dân ở huyện Long Thành và Nhơn Trạch có thể làm thủ tục thế chấp đất đai ở Biên Hoà

Xem tiếp

VAI TRÒ NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU - CÚ “HIT” NGOẠN MỤC ĐỐI VỚI HIỆU QUẢ CỦA CÔNG TÁC CCHC NGÀNH VHTTDL ĐỒNG NAI NĂM 2017

Ngay từ những ngày đầu tiên của năm 2017, Đảng ủy và Ban giám đốc Sở VHTTDL đã xác định công tác CCHC là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong hoạt động ngành, được xem như khâu đột phá để nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị. Đồng chí Giám đốc Sở đã được Đảng ủy, Ban giám đốc giao trọng trách đảm nhiệm vai trò Trưởng ban Ban chỉ đạo công tác CCHC của đơn vị, trực tiếp chỉ đạo việc triển khai thực hiện. Để đưa công tác CCHC của ngành đi vào nền nếp, khắc phục hạn chế, yếu kém của những năm trước đây, đồng chí Giám đốc Sở đã chỉ đạo thực hiện một số công việc, cụ thể như sau:

Xem tiếp

Cải cách hành chính để tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Theo Klaus Schwab, người sáng lập và chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế Giới định nghĩa về Cách mạng Công nghiệp 4.0 như sau: "Cách mạng công nghiệp đầu tiên sử dụng năng lượng nước và hơi nước để cơ giới hóa sản xuất. Cuộc cách mạng lần 2 diễn ra nhờ ứng dụng điện năng để sản xuất hàng loạt. Cuộc cách mạng lần 3 sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất. Hiện nay, cuộc Cách mạng Công nghiệp Thứ tư đang nảy nở từ cuộc cách mạng lần ba, nó kết hợp các công nghệ lại với nhau, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học". Cách mạng Công nghiệp 4.0 tập trung vào nghiên cứu để tạo ra những bước nhảy vọt trong Nông nghiệp, Thủy sản, Y dược, chế biến thực phẩm, bảo vệ môi trường, năng lượng tái tạo, hóa học và vật liệu. Cuối cùng là lĩnh vực Vật lý với robot thế hệ mới, máy in 3D, xe tự lái, các vật liệu mới (graphene, skyrmions…) và công nghệ nano. Sự đẩy mạnh công nghiệp 4.0 dựa trên số hóa và kết nối là xu thế của thế giới và có thể mang lại nhiều cơ hội để đẩy nhanh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đồng thời cũng đưa đến những thách thức đối với quá trình phát triển.

Xem tiếp

Ðồng Nai xây dựng chính quyền thân thiện, gần dân và minh bạch

Trung tâm Hành chính công tỉnh Ðồng Nai tập trung bộ phận một cửa liên thông của tất cả các sở, ngành nhằm giải quyết cùng lúc nhiều hồ sơ, thủ tục của doanh nghiệp, người dân. Ðiểm nhấn của khâu đột phá trong cải cách hành chính ở Ðồng Nai là dựa vào các sản phẩm công nghệ thông tin có đông người sử dụng để phát triển "chính quyền điện tử".

Xem tiếp

Tiện ích từ việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính tại nhà

​Trong thời gian qua, thành phố Biên Hòa là nơi thí điểm triển khai mô hình “phi địa giới hành chính”. Người dân cư ngụ ở TP.Biên Hòa có thể lựa chọn nơi gửi hồ sơ liên quan đến đất đai tại Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai chi nhánh TP.Biên Hòa; hoặc đến Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai. Việc này giúp giảm tải cho cơ quan hành chính của thành phố, đồng thời tạo điều kiện thuận tiện cho người dân, nhất là dân cư ở xa trung tâm thành phố thuộc các phường: An Bình, Bình Đa, Long Bình, Long Bình Tân và các xã: Phước Tân, An Hòa, Tam Phước.

Xem tiếp

Những kết quả đạt được trong công tác cải cách hành chính năm 2017

Xem tiếp

Hoàn thiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông

Việc thực hiện Cơ chế một cửa, một cửa liên thông được xem là giải pháp nâng cao trách nhiệm giải quyết công việc của các cơ quan hành chính Nhà nước. Hiện nay, việc giải quyết TTHC vẫn còn nhiều tồn tại, thiếu thống nhất trong triển khai, làm giảm hiệu quả của Cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Nguyên nhân là do sự phối hợp giữa các cơ quan còn hạn chế; chất lượng, chế độ cho công chức tại bộ phận một cửa còn chưa được quan tâm đúng mức; việc ứng dụng CNTT chưa hiệu quả, các hệ thống còn chồng chéo, không kết nối, chia sẻ thông tin được với nhau.

Xem tiếp

Kết quả cải cách hành chính trong 9 tháng năm 2017 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Sau 9 tháng triển khai thực hiện, với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban giám đốc Sở và sự cố gắng, nỗ lực, quyết tâm của tập thể cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành, công tác cải cách hành chính của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có chuyển biến rõ rệt. Từ việc thay đổi tư duy, nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành về công tác cải cách hành chính, cho đến việc nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp, đơn giản hóa, công khai các thủ tục hành chính, góp phần tích cực vào việc giải quyết mối quan hệ giữa cơ quan hành chính nhà nước với tổ chức, công dân và các doanh nghiệp.

Xem tiếp

Tổng đài dịch vụ công 1022 tỉnh Đồng Nai

Với mục tiêu cải cách hành chính qua việc khắc phục được các hạn chế của hiện trạng sử dụng đường dây nóng các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và nâng cao hiệu quả, tính chuyên nghiệp,tinh thần trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc hướng dẫn, xử lý, văn hóa giao tiếp với người dân, doanh nghiệp, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tỉnh Đồng Nai đã quyết định thống nhất đầu số đường dây nóng về một đầu số duy nhất (0251)1022.

Xem tiếp
1 - 10 Next