DU LỊCH

Bên lề lễ khai trương Dl thông minh.jpg

Hoạt động du lịch 6 tháng đầu năm 2019

6 tháng đầu năm 2019 đã đánh dấu những bước phát triển mạnh của ngành du lịch Đồng Nai. Việc chú trọng khai thác tốt các tiềm năng du lịchsẵn có của địa phương đã đưa ngành “công nghiệp không khói” dần trở thành động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế xã hội của tỉnh.

NGHI DINH 45 - 1.jpg

QUY ĐỊNH VỀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH ĐỂ HOẠT ĐỘNG DU LỊCH CHẤT LƯỢNG HƠN

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 45/2019/NĐ-CP ngày 24/5/2019, quy định về hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức xử phạt, các biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền xử phạt, thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch và có hiệu lực từ ngày 01/8/2019

Xem tiếp
thưởng thức trái cây vườn Long khánh.JPG

Niềm vui từ những khu vườn

Long Khánh cách thành phố Biên Hòa khoảng 60km vềphía Đông, từ lâu Long Khánh đã vang danh là một trong những vựa trái cây lớn nhất vùng Đông Nam Bộ với những loại trái cây chủ lực có giá trị kinh tế cao như: Sầu riêng, măng cụt, chôm chôm và các loại cây có múi... Ngày nay, Long Khánh được biết đến là điểm du lịch sinh thái vườn thu hút rất đông du khách đến tham quan vào những dịp cuối tuần

Tác phẩm Kết nối; Tác giả Trương Phát.jpg

LONG KHÁNH ĐẤT LÀNH …

Nếu ai đó hỏi tôi về quê hương của mình. Tôi sẽ không ngần ngại kể về Long Khánh - mảnh đất mà tuổi thanh xuân của tôi đang trải qua cùng bạn bè, đồng nghiệp và gia đình nhỏ thân yêu

du lich dien dan.JPG

Diễn đàn “ Vai trò của phụ nữ trong quảng bá du lịch và kết nối sản phẩm”

Chiều ngày 15/8 tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện Golden Palace đã diễn ra diễn đàn “Vai trò của phụ nữ trong quảng bá du lịch và kết nối sản phẩm” do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức năm trong khuôn khổ Chương trình Ngày phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp tỉnh Đồng Nai năm 2019

Xem tiếp

Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Sáng ngày 19/6/2019 tại khách sạn Đồng Nai đã diễn ra “Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức. Bà Nguyễn Hòa Hiệp - TUV- PCT.UBND tỉnh đến dự và chủ trì Hội nghị, cùng đến dự có ông Lê Kim Bằng -TUV- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Long Khánh Biên Hòa, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp

Công tác thanh tra Du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong 6 tháng đầu năm 2018

Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác thanh tra chuyên ngành du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được triển khai thường xuyên, có hiệu quả. Việc thanh tra đã được thực hiện theo kế hoạch, thống nhất trong toàn ngành nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về du lịch và không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của doanh nghiệp.

Thị xã Long Khánh tưng bừng tổ chức Lễ hội trái cây năm 2018

Tối ngày 22/6, tại sân vận động thị xã Long Khánh tưng bừng khai mạc Lễ hội trái cây Long Khánh 2018 với chủ đề “Long Khánh - mùa trái chín”.

Xem tiếp

Du lịch Đồng Nai thu hút đông đảo du khách đến tham quan, vui chơi giải trí trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5

Trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, vui chơi giải trí tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tăng cao kỷ lục: hơn 220 ngàn lượt người. Có thể nói, đây là dịp lễ ngành Du lịch Đồng Nai đón lượng du khách cao nhất từ trước đến nay (cao hơn dịp nghỉ tết Nguyên đán 2018 trên 46 ngàn lượt người).

Xem tiếp

Đồng Nai tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức về du lịch cộng đồng

Căn cứ Kế hoạch số 1374/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh về phát triển du lịch Đồng Nai năm 2018, sáng ngày 29/3/2018 tại thị xã Long Khánh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin thị xã Long Khánh tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về du lịch cộng đồng cho hơn 100 học viên là cán bộ phụ trách lĩnh vực văn hóa-du lịch tại các xã có hoạt động du lịch cộng đồng; các thành viên là hội viên của hội nông dân, hợp tác xã; các hộ dân tham gia vào chuỗi hoạt động dịch vụ du lịch và đoàn viên thanh niên tại thị xã Long Khánh.