• image01
  • image01
  • image01
  • image01
  • image01

Thứ 6 - 26/02/2016
Để nâng cao chất lượng bài viết, Quý cộng tác viên khi gửi tin bài vui lòng gửi riêng hình ảnh, không để hình nằm trong file bài viết. Xin cám ơn! *-* Mời quý vị tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Đồng Nai 2017, được diễn ra vào lúc 06g30, ngày 19/3/2017 tại Trung tâm TDTT tỉnh *

DU LỊCH

"Phượt" loại hình du lịch cần được giới trẻ tham gia có Ý thức

Vào google, gõ " Phượt là gì? ", bạn sẽ thấy có trên 400.000 kết quả chỉ sau nửa giây. Nhiều người định nghĩa "phượt" là một kiểu hành xác. Tuy nhiên, có những lý do khiến cho kiểu du lịch này trở thành lực hút thôi thúc nhiều bạn trẻ lên đường.

Xem tiếp

Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Lễ tân cho các cơ sở lưu trú du lịch

Xem tiếp

Ngày Du lịch thế giới (27/9) “Du lịch bền vững:Cách thức để phát triển”

Năm nay, với thông điệp “Du lịch bền vững: Cách thức để phát triển” là chủ đề Ngày Du lịch thế giới đưa ra nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò của du lịch trong cộng đồng quốc tế và để chứng tỏ du lịch ảnh hưởng tới các giá trị văn hóa, xã hội, chính trị và kinh tế trên khắp thế giới.

Xem tiếp

Phát triển du lịch Đồng Nai thành ngành kinh tế dịch vụ quan trọng.

Nhằm cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển du lịch, phù hợp với đặc điểm, tình hình và điều kiện của Đồng Nai; Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai ban hành Kế hoạch số 118-KH/TU về việc tập trung các nguồn lực xây dựng du lịch của tỉnh thành ngành kinh tế dịch vụ quan trọng, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy nhiều ngành, nhiều lĩnh vực cùng phát triển.

Xem tiếp

Du lịch trải nghiệm tại rừng chiến khu Đ - Đồng Nai

Nhắc đến Chiến khu Đ - Đồng Nai, ai trong chúng ta đều nghĩ ngay đến vùng đất lửa - một căn cứ địa cách mạng, nơi ghi dấu những chiến công cùng sự hy sinh to lớn của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Hay về vùng đất Chiến khu Đ - Đồng Nai chỉ là tham quan các địa danh lịch sử như sân bay Rang Rang, Đồi phòng không, Đồi Củ chụp đến các điểm di tích lịch sử như Căn cứ Trung Ương cục miền Nam, Địa đạo Suối Linh, Căn cứ Khu ủy miền Đông Nam bộ và viếng nghĩa trang liệt sĩ Mã Đà, …

Xem tiếp

Tập huấn nghiệp vụ du lịch năm 2017

Trong 02 ngày từ ngày 29-30/8/2017, tại khách sạn hòa bình, sở văn hóa, thể thao và du lịch đồng nai đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch năm 2017 cho hơn 60 học viên là lái xe và nhân viên phục vụ trên xe ô tô vận chuyển khách du lịch; lái thuyền và thuyền viên trên phương tiện thủy nội địa của các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh vận chuyển khách du lịch trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp

Những điểm du lịch hút khách tại Đồng Nai trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9/2017 kéo dài 03 ngày (từ ngày 02/9 đến hết ngày 04/9/2017). Chắc hẳn đại đa số mọi người đều đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ của mình. Có người sẽ về quê thăm gia đình, có người chỉ ở nhà và tận hưởng những giờ phút nghỉ ngơi thư giãn. Cũng sẽ có không ít người sẽ chọn đi du lịch, tận hưởng một không gian sống mới lạ, đầy cảm hứng. Nếu bạn cảm thấy kỳ nghỉ này quá ít thời gian để đi chơi xa, bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn một vài điểm đến đầy thú vị ngay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai - nơi bạn đang sinh sống. Biết đâu chuyến du lịch “nội tỉnh” này lại mang đến cho bạn và người thân nhiều điều thú vị, mới mẻ và chắc chắn sẽ có thêm thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ bên nhau. Không thử sao biết, không biết sao tin! Bạn dám thử không? Có thể bạn chưa biết, hoặc chưa thật quan tâm, nhưng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có khá nhiều địa điểm du lịch đáng để bạn trải nghiệm. Hãy cùng khám phá nhé!

Xem tiếp

Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp du lịch

Thực hiện Kế hoạch số 57/KH-BCĐPTD ngày 20/4/2017 của Ban Chỉ đạo Phát triển Du lịch về tổ chức Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp du lịch năm 2017, sáng ngày 25/8/2017 tại hội trường khu du lịch Bửu Long đã diễn ra “Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”.

Xem tiếp
Suối mơ.JPG

Tổ chức cuộc thi viết bài thuyết minh du lịch Đồng Nai năm 2017

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh và Hội Văn học Nghệ thuật triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi viết bài thuyết minh du lịch Đồng Nai năm 2017. Cuộc thi này nhằm phát huy kiến thức, tài năng của các cá nhân và tổ chức trong và ngoài tỉnh, đồng thời đây cũng là dịp để quảng bá du lịch Đồng Nai, giới thiệu những nét đẹp, nét độc đáo đến với du khách, hướng tới kỷ niệm 320 năm Biên Hòa - Đồng Nai.

Xem tiếp
IMG_322.jpg

Tổ chức tập huấn kỹ năng du lịch cộng đồng

Thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, sáng ngày 18/5/2017 tại xã Nam Cát Tiên, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin huyện Tân Phú và UBND xã Nam Cát Tiên tổ chức lớp tập huấn kỹ năng du lịch cộng đồng cho gần 100 học viên là cán bộ quản lý địa phương, người quản lý, nhân viên các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và cộng đồng dân cư trên địa bàn. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp các học viên đóng góp vào sự phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương

Xem tiếp
1 - 10 Next