VĂN HÓA

Các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình chào mừng các ngày kỷ niệm trong tháng 4, tháng 5/2019

Ngày 12/3/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch số 521/KH-SVHTTDL về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019); kỷ niệm 133 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2019); kỷ niệm Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10/3 Âm lịch (ngày 14/4/2019) và 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) trên địa bàn tỉnh.

Giới thiệu tác phẩm: Thiên sử vàng Điện Biên Phủ

Chiến thắng Điện Biên Phủ là thắng lợi vĩ đại của nhân dân ta, cũng là thắng lợi chung của tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới. Chiến thắng Điện Biên Phủ càng làm sáng ngời chân lý của Chủ nghĩa Mác - Lê nin trong thời đại ngày nay: “Chiến tranh xâm lược của bọn đế quốc nhất định sẽ thất bại, cách mạng giải phóng dân tộc nhất định thành công” (Hồ Chí Minh).

Khai mạc Lễ hội Chùa Ông lần thứ VII-2019

Tối 14/02, Ban Trị sự Thất phủ cổ miếu (Chùa Ông) đã tổ chức khai mạc Lễ hội Chùa Ông lần thứ VII năm 2019. Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Tới; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp; Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn Thị Mộng Bình cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và đại diện lãnh đạo cùng người dân thành phố Biên Hòa, các đoàn khách quốc tế đã đến dự.

1.jpeg

Họp báo Lễ hội Chùa Ông lần thứ VII năm 2019

Sáng ngày 15/01/2019 tại Thất Phủ Cổ Miếu (Chùa Ông) đã diễn ra buổi thông cáo báo chí về Lễ hội Chùa ông lần thứ VII năm 2019. Đến dự buối họp báo có bà Nguyễn Thị Mộng Bình - PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Nai và đại diện phóng viên đại diện các báo: Tuổi trẻ, Thanh Niên, Du lịch, Phân xã Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Đồng Nai, Lao động Đồng Nai, Đồng Nai, Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai.

Thẩm định chương trình nghệ thuật giao lưu văn hóa đối ngoại năm 2018

Chiều ngày 21/12, tại trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thẩm định chương trình nghệ thuật giao lưu văn hóa đối ngoại năm 2018. Chủ tịch Hội đồng thẩm định ông Lê Kim Bằng -TUV - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành viên hội đồng Thạc sĩ. Trần Trọng Tá - TP. Quản lý Văn hóa cùng các khách mời: Bà Nguyễn Thị Mộng Thu - PGĐ Sở Ngoại vụ, NGƯT. Nguyễn Văn Vi – Nguyên hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật, ông Nguyễn Hồng Ân - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật.

Xem tiếp

Tập huấn nghiệp vụ năm 2018 “Triển khai quy tắc biên mục mô tả và truy cập tài nguyên RDA tiếng Việt”

Ngày 28 tháng 6 năm 2010, Bộ Quy tắc biên mục RDA đã chính thức ra mắt tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Thư viện Hoa Kì (ALA 2010) được tổ chức tại thủ đô Washington, DC., Hoa Kì. RDA ra đời chính thức thay thế cho Bộ Quy tắc biên mục Anh-Mỹ AACR2, đánh dấu một sự thay đổi quan trọng trong biên mục nói riêng và thư viện học nói chung. Nói tóm lại, RDA sẽ cung cấp: Một khung linh hoạt để mô tả tất cả các tài nguyên – liên biến và số; Dữ liệu thích ứng với những cấu trúc cơ sở dữ liệu mới mẻ và hiện đại; Dữ liệu tương thích với những biểu ghi đang tồn tại trong những mục lục thư viện trực tuyến.

Xem tiếp

Công bố Quyết định và trao Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Căn cứ Rừng Lá, huyện Xuân Lộc

Sáng 20/12/2018, tại xã Xuân Hòa, UBND huyện Xuân Lộc đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định và trao bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Căn cứ Rừng Lá.

Một số hoạt động nổi bật 9 tháng đầu năm 2018 tại Thư viện tỉnh Đồng Nai

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Thư viện Đồng Nai đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động nổi bật, cụ thể như sau:

Xem tiếp

Trung tâm Văn hóa Đồng Nai đạt giải cao tại Hội thi sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc năm 2018 do Cục VHCS tổ chức tại tỉnh Quảng Nam

​Hội thi sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc năm 2018 là hoạt động văn hóa do Cục VHCS (Bộ VHTT&DL) tổ chức về đề tài tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Xem tiếp

Kết thúc Liên hoan sân khấu Cải lương toàn quốc 2018, Đồng Nai đạt 08 huy chương các loại

Tối 19/9, tại sân khấu Đoàn nghệ thuật Cải lương Long An, Cục nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018.