VĂN HÓA

Trung tâm Văn hóa Đồng Nai đạt giải cao tại Hội thi sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc năm 2018 do Cục VHCS tổ chức tại tỉnh Quảng Nam

​Hội thi sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc năm 2018 là hoạt động văn hóa do Cục VHCS (Bộ VHTT&DL) tổ chức về đề tài tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Xem tiếp

Kết thúc Liên hoan sân khấu Cải lương toàn quốc 2018, Đồng Nai đạt 08 huy chương các loại

Tối 19/9, tại sân khấu Đoàn nghệ thuật Cải lương Long An, Cục nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018.

1fc2e1ed2f79ce279768.jpg

Đoàn Ca múa nhạc Đồng Nai đạt 01 huy chương vàng, 02 huy chương bạc tại Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2018 (đợt 2)

Tối ngày 31/8 tại Nhà hát Trưng Vương thành phố Đà Nẵng, Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2018 (đợt 2) khép lại sau 12 ngày thi diễn, sáng tạo, đua tài hào hứng và sôi nổi với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao của các nghệ sĩ, diễn viên mang đến Liên hoan bản sắc riêng có của địa phương mình với đam mê sáng tạo, niềm khát khao cống hiến trong sự cổ vũ nhiệt thành của các đồng nghiệp và khán giả yêu nghệ thuật.

Xem tiếp

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể Nghệ thuật Đờn ca – Tài tử Nam bộ trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

Nhơn Trạch là một trong những địa phương của tỉnh Đồng Nai có các Câu lạc bộ, Nhóm Đờn ca – Tài tử hoạt động thường xuyên. Giai đoạn trước đây, Ngành Văn hóa và Thông tin huyện đã phối hợp với Bảo tàng tỉnh Đồng Nai tổ chức kiểm kê trên địa bàn huyện có 06 Câu lạc bộ gồm: Long Tân, Phước Thiền, Hiệp Phước, Long Thọ, Phước An và Phước Khánh với 50 nghệ nhân (gồm 32 nam, 18 nữ; trong đó có 02 nghệ nhân đờn, 06 nghệ nhân vừa đờn vừa ca, 42 nghệ nhân ca). Từ đó đến nay, huyện đã hướng dẫn, hỗ trợ phát triển thêm 06 Câu lạc bộ ở các xã còn lại và 01 câu lạc bộ của huyện với tổng số trên 130 nghệ nhân.

Xem tiếp

Huyện Thống Nhất triển khai thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng về việc chấn chỉnh công tác quản lý, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm

Ngày 15/3/2017, UBND huyện Thống Nhất ban hành công văn số 699/UBND-VX chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa huyện, Đài Truyền thanh huyện, Đội kiểm tra liên ngành 814 huyện, Ủy ban nhân dân các xã về việc thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 20/02/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh công tác quản lý, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm.

Hoạt động của Ban Quản lý Di tích Đồng Nai trong 9 tháng đầu năm 2018

Ban Quản lý Di tích Đồng Nai hiện có 31 CBCCVC và người lao động phân bổ đều tại 04 phòng chức năng khác nhau: Hành chính - Tổng hợp, Nghiệp vụ, Bảo quản - Tuyên truyền và Khai thác di tích. Trong những tháng đầu năm 2018, tập thể Ban Quản lý Di tích Đồng Nai đã ra sức thi đua, đoàn kết, vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Xem tiếp

Thư viện tỉnh Đồng Nai tiếp nhận những sản phẩm đạt giải “Hội thi tìm hiểu giá trị văn hóa – lịch sử Đồng Nai” từ năm 2011-2017

Ngày 21/8/2018, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ đã diễn ra buổi lễ bàn giao những bài dự thi đạt giải trong Hội thi tìm hiểu giá trị văn hóa – lịch sử Đồng Nai các năm (2011, 2012, 2013, 2014, 2015, 2016, 2017) giữa Sở Khoa học và Công nghệ với Thư viện tỉnh Đồng Nai và Trung tâm Văn miếu trấn biên để lưu giữ, bảo quản, trưng bày, quảng bá và phục vụ bạn đọc những giá trị văn hóa - lịch sử của tỉnh nhà.

Xem tiếp

Biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm cách mạng tháng 8, Quốc khánh 02/9 và 73 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân

Trong không khí hào hùng của quân và dân cả nước hướng về kỷ niệm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9, và ngày Truyền thống Công an Nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2018), Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Đồng Nai tổ chức biểu diễn vở Cải lương “ Hồi Sinh”, tác giả NSƯT Quế Anh; Đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu; Âm nhạc NSƯT Hồ Văn Thành; Mỹ thuật Hồng Vân; Biên đạo múa Lâm Thái Anh, đây cũng là tác phẩm tham dự Liên hoan Cải lương Toàn quốc vào tháng 9/2018.

8b12e1d92c4dcd13945c.jpg

Báo cáo chương trình "Dòng chảy thời gian"

Tối ngày 17/8 tại Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh, Đoàn Ca múa nhạc Đồng Nai biểu diễn chương trình “Dòng chảy thời gian” tham gia Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc đợt 2, năm 2018 tại TP. Đà Nẵng.

Hội thi kể chuyện và vẽ tranh theo sách hè 2018

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, nhằm duy trì và phát triển phong trào đọc sách trong thiếu niên, nhi đồng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè, giúp các em có một hoạt động ý nghĩa vừa là thể hiện năng khiếu vừa giao lưu học hỏi lẫn nhau. Ngày 20/7/2018 vừa qua, tại Hội trường Thư viện tỉnh, Thư viện tỉnh Đồng Nai phối hợp Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội thi “Kể chuyện và Vẽ tranh theo sách hè năm 2018”.