VĂN HÓA

Hồ Núi Le - huyện Xuân Lộc được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1354/QD-UBND ngày 07/5/2019 về việc xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh Hồ Núi Le (thuộc thị trấn Sông Ray, huyện Xuân Lộc) là di tích cấp tỉnh

Đồng Nai tổ chức trình diễn Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ

Nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án “Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” theo quyết định số 262/QĐ-UBND ngày 20/01/2017 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức chương trình diễn Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ với sự tham gia biểu diễn của các nghệ nhân, tài tử đờn và ca của Câu lạc bộ Đờn Ca tài tử tỉnh Đồng Nai

Xem tiếp

​Đồng Nai: Thêm một di tích được xếp hạng, nâng tổng số di tích được xếp hạng lên 55

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Quyết định xếp hạng cấp tỉnh đối với di tích Địa điểm ghi dấu sự kiện trận tập kích đồn Hoàng Diệu ngày 18/5/1969 (ấp Bảo Vinh B, xã Bảo Vinh, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai); nâng tổng số di tích được xếp hạng lên 55 di tích, trong đó 02 di tích cấp quốc gia đặc biệt, 29 di tích quốc gia và 24 cấp tỉnh.

Xem tiếp

Thành phố Biên Hòa tổ chức Hội thi vẽ theo tranh theo sách với chủ đề “Thời đại Hùng Vương qua tranh vẽ của em” năm 2019

Thành phố Biên Hòa vừa ban hành Kế hoạch liên tịch số 21 ngày 22/3/2019 giữa các phòng chức năng, đoàn thể của địa phương và Trung tâm Văn miếu Trấn Biên về Hội thi vẽ theo tranh theo sách với chủ đề “Thời đại Hùng Vương qua tranh vẽ của em” năm 2019 được tổ chức vào 7h00 sáng ngày 05/4/2019 tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên.

Xem tiếp

Các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình chào mừng các ngày kỷ niệm trong tháng 4, tháng 5/2019

Ngày 12/3/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch số 521/KH-SVHTTDL về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019); kỷ niệm 133 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2019); kỷ niệm Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10/3 Âm lịch (ngày 14/4/2019) và 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) trên địa bàn tỉnh.

Giới thiệu tác phẩm: Thiên sử vàng Điện Biên Phủ

Chiến thắng Điện Biên Phủ là thắng lợi vĩ đại của nhân dân ta, cũng là thắng lợi chung của tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới. Chiến thắng Điện Biên Phủ càng làm sáng ngời chân lý của Chủ nghĩa Mác - Lê nin trong thời đại ngày nay: “Chiến tranh xâm lược của bọn đế quốc nhất định sẽ thất bại, cách mạng giải phóng dân tộc nhất định thành công” (Hồ Chí Minh).

Khai mạc Lễ hội Chùa Ông lần thứ VII-2019

Tối 14/02, Ban Trị sự Thất phủ cổ miếu (Chùa Ông) đã tổ chức khai mạc Lễ hội Chùa Ông lần thứ VII năm 2019. Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Tới; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp; Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn Thị Mộng Bình cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và đại diện lãnh đạo cùng người dân thành phố Biên Hòa, các đoàn khách quốc tế đã đến dự.

1.jpeg

Họp báo Lễ hội Chùa Ông lần thứ VII năm 2019

Sáng ngày 15/01/2019 tại Thất Phủ Cổ Miếu (Chùa Ông) đã diễn ra buổi thông cáo báo chí về Lễ hội Chùa ông lần thứ VII năm 2019. Đến dự buối họp báo có bà Nguyễn Thị Mộng Bình - PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Nai và đại diện phóng viên đại diện các báo: Tuổi trẻ, Thanh Niên, Du lịch, Phân xã Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Đồng Nai, Lao động Đồng Nai, Đồng Nai, Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai.

Thẩm định chương trình nghệ thuật giao lưu văn hóa đối ngoại năm 2018

Chiều ngày 21/12, tại trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thẩm định chương trình nghệ thuật giao lưu văn hóa đối ngoại năm 2018. Chủ tịch Hội đồng thẩm định ông Lê Kim Bằng -TUV - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành viên hội đồng Thạc sĩ. Trần Trọng Tá - TP. Quản lý Văn hóa cùng các khách mời: Bà Nguyễn Thị Mộng Thu - PGĐ Sở Ngoại vụ, NGƯT. Nguyễn Văn Vi – Nguyên hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật, ông Nguyễn Hồng Ân - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật.

Xem tiếp

Tập huấn nghiệp vụ năm 2018 “Triển khai quy tắc biên mục mô tả và truy cập tài nguyên RDA tiếng Việt”

Ngày 28 tháng 6 năm 2010, Bộ Quy tắc biên mục RDA đã chính thức ra mắt tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Thư viện Hoa Kì (ALA 2010) được tổ chức tại thủ đô Washington, DC., Hoa Kì. RDA ra đời chính thức thay thế cho Bộ Quy tắc biên mục Anh-Mỹ AACR2, đánh dấu một sự thay đổi quan trọng trong biên mục nói riêng và thư viện học nói chung. Nói tóm lại, RDA sẽ cung cấp: Một khung linh hoạt để mô tả tất cả các tài nguyên – liên biến và số; Dữ liệu thích ứng với những cấu trúc cơ sở dữ liệu mới mẻ và hiện đại; Dữ liệu tương thích với những biểu ghi đang tồn tại trong những mục lục thư viện trực tuyến.