VĂN HÓA

1.jpeg

Họp báo Lễ hội Chùa Ông lần thứ VII năm 2019

Sáng ngày 15/01/2019 tại Thất Phủ Cổ Miếu (Chùa Ông) đã diễn ra buổi thông cáo báo chí về Lễ hội Chùa ông lần thứ VII năm 2019. Đến dự buối họp báo có bà Nguyễn Thị Mộng Bình - PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Nai và đại diện phóng viên đại diện các báo: Tuổi trẻ, Thanh Niên, Du lịch, Phân xã Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Đồng Nai, Lao động Đồng Nai, Đồng Nai, Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai.

Thẩm định chương trình nghệ thuật giao lưu văn hóa đối ngoại năm 2018

Chiều ngày 21/12, tại trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thẩm định chương trình nghệ thuật giao lưu văn hóa đối ngoại năm 2018. Chủ tịch Hội đồng thẩm định ông Lê Kim Bằng -TUV - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành viên hội đồng Thạc sĩ. Trần Trọng Tá - TP. Quản lý Văn hóa cùng các khách mời: Bà Nguyễn Thị Mộng Thu - PGĐ Sở Ngoại vụ, NGƯT. Nguyễn Văn Vi – Nguyên hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật, ông Nguyễn Hồng Ân - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật.

Xem tiếp

Tập huấn nghiệp vụ năm 2018 “Triển khai quy tắc biên mục mô tả và truy cập tài nguyên RDA tiếng Việt”

Ngày 28 tháng 6 năm 2010, Bộ Quy tắc biên mục RDA đã chính thức ra mắt tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Thư viện Hoa Kì (ALA 2010) được tổ chức tại thủ đô Washington, DC., Hoa Kì. RDA ra đời chính thức thay thế cho Bộ Quy tắc biên mục Anh-Mỹ AACR2, đánh dấu một sự thay đổi quan trọng trong biên mục nói riêng và thư viện học nói chung. Nói tóm lại, RDA sẽ cung cấp: Một khung linh hoạt để mô tả tất cả các tài nguyên – liên biến và số; Dữ liệu thích ứng với những cấu trúc cơ sở dữ liệu mới mẻ và hiện đại; Dữ liệu tương thích với những biểu ghi đang tồn tại trong những mục lục thư viện trực tuyến.

Xem tiếp

Công bố Quyết định và trao Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Căn cứ Rừng Lá, huyện Xuân Lộc

Sáng 20/12/2018, tại xã Xuân Hòa, UBND huyện Xuân Lộc đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định và trao bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Căn cứ Rừng Lá.

Một số hoạt động nổi bật 9 tháng đầu năm 2018 tại Thư viện tỉnh Đồng Nai

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Thư viện Đồng Nai đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động nổi bật, cụ thể như sau:

Xem tiếp

Trung tâm Văn hóa Đồng Nai đạt giải cao tại Hội thi sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc năm 2018 do Cục VHCS tổ chức tại tỉnh Quảng Nam

​Hội thi sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc năm 2018 là hoạt động văn hóa do Cục VHCS (Bộ VHTT&DL) tổ chức về đề tài tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Xem tiếp

Kết thúc Liên hoan sân khấu Cải lương toàn quốc 2018, Đồng Nai đạt 08 huy chương các loại

Tối 19/9, tại sân khấu Đoàn nghệ thuật Cải lương Long An, Cục nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018.

1fc2e1ed2f79ce279768.jpg

Đoàn Ca múa nhạc Đồng Nai đạt 01 huy chương vàng, 02 huy chương bạc tại Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2018 (đợt 2)

Tối ngày 31/8 tại Nhà hát Trưng Vương thành phố Đà Nẵng, Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2018 (đợt 2) khép lại sau 12 ngày thi diễn, sáng tạo, đua tài hào hứng và sôi nổi với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao của các nghệ sĩ, diễn viên mang đến Liên hoan bản sắc riêng có của địa phương mình với đam mê sáng tạo, niềm khát khao cống hiến trong sự cổ vũ nhiệt thành của các đồng nghiệp và khán giả yêu nghệ thuật.

Xem tiếp

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể Nghệ thuật Đờn ca – Tài tử Nam bộ trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

Nhơn Trạch là một trong những địa phương của tỉnh Đồng Nai có các Câu lạc bộ, Nhóm Đờn ca – Tài tử hoạt động thường xuyên. Giai đoạn trước đây, Ngành Văn hóa và Thông tin huyện đã phối hợp với Bảo tàng tỉnh Đồng Nai tổ chức kiểm kê trên địa bàn huyện có 06 Câu lạc bộ gồm: Long Tân, Phước Thiền, Hiệp Phước, Long Thọ, Phước An và Phước Khánh với 50 nghệ nhân (gồm 32 nam, 18 nữ; trong đó có 02 nghệ nhân đờn, 06 nghệ nhân vừa đờn vừa ca, 42 nghệ nhân ca). Từ đó đến nay, huyện đã hướng dẫn, hỗ trợ phát triển thêm 06 Câu lạc bộ ở các xã còn lại và 01 câu lạc bộ của huyện với tổng số trên 130 nghệ nhân.

Xem tiếp

Huyện Thống Nhất triển khai thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng về việc chấn chỉnh công tác quản lý, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm

Ngày 15/3/2017, UBND huyện Thống Nhất ban hành công văn số 699/UBND-VX chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa huyện, Đài Truyền thanh huyện, Đội kiểm tra liên ngành 814 huyện, Ủy ban nhân dân các xã về việc thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 20/02/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh công tác quản lý, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm.