VĂN HÓA

Thư viện tỉnh Đồng Nai phục vụ nhiều đợt học sinh đến tham quan, học tập và trải nghiệm trong dịp hè 2019

Như thường lệ, mỗi dịp hè về, các em học sinh trên khắp mọi miền đất nước lại được nghỉ ngơi, thư giãn sau gần một năm miệt mài học tập trên ghế nhà trường. Trong khuôn khổ hơn 2 tháng hè, các em được hòa mình với thiên nhiên, được các tổ chức Nhà nước, tư nhân và gia đình tạo điều kiện tham gia những hoạt động hè thú vị và bổ ích. Trên tinh thần ấy, Thư viện tỉnh Đồng Nai luôn có kế hoạch tạo nhiều sân chơi bổ ích cho các em trong và ngoài tỉnh, để các em có thể vừa học, vừa chơi và thư giãn với những sở thích phù hợp với lứa tuổi của mình mà không bị gò bó, thụ động.

Xem tiếp

Khai mạc và trao giải Hội thi Văn nghệ người khuyết tật tỉnh Đồng Nai lần thứ III năm 2019

Ngày 10/7/2019, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Hội thi Văn nghệ người khuyết tật tỉnh Đồng Nai lần thứ III năm 2019 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đồng Nai tổ chức.

TRAO BANG TOT NGHIEP 2019 (2).JPG

Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai tổ chức trao bằng trung cấp các chuyên ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2019

Sáng 12 tháng 7 năm 2019, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai tổ chức Lễ Trao bằng trung cấp các chuyên ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2019 cho 16 học sinh. Đến dự có bà Đặng Thanh Thủy - PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, các phòng, khoa chuyên môn, phụ huynh và học sinh tốt nghiệp năm 2019

Trình diễn Đờn ca tài tử Nam bộ tỉnh Đồng Nai năm 2019

Ngày 28/6/2019, tại Trung tâm Học tập cộng đồng - Nhà Văn hóa xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu), Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Vĩnh Cửu tổ chức chương trình nghệ thuật Trình diễn Đờn ca tài tử Nam bộ tỉnh Đồng Nai năm 2019.

mo-quan-karaoke-can-nhung-dieu-kien-gi_0602144012.jpg

Chính phủ ban hành Nghị định quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 54/2019/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường

Hội thi Kể chuyện và vẽ tranh theo sách - hè 2019

Nhằm duy trì và phát triển phong trào đọc sách trong thiếu niên, nhi đồng, tạo sân chơi lành mạnh cho các em trong dịp hè, giúp các em có một hoạt động ý nghĩa vừa thể hiện năng khiếu, cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, mang lại cho các em thiếu nhi một mùa hè vui tươi và bổ ích. Ngày 21/6/2019 vừa qua, Hội thi “Kể chuyện và vẽ tranh theo sách - hè 2019” đã chính thức diễn ra và thành công tốt đẹp tại Thư viện tỉnh Đồng Nai.

Xem tiếp

Cụm thi đua ngành Văn hóa, Thể thao, Du lịch các tỉnh Đông Nam bộ tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

Thực hiện chương trình công tác Cụm thi đua Đông Nam bộ năm 2019, nhằm đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm; qua đó, đánh giá những ưu điểm cần phát huy, đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục để Cụm thi đua cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Được sự ủy nhiệm của Cụm trưởng, ngày 25/6/2019, tại Hội trường lầu 6, trụ sở Khối Nhà nước tỉnh Đồng Nai, Sở VHTTDL Đồng Nai - Cụm phó, tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2019 của Cụm thi đua Đông Nam bộ.

Xem tiếp

Huyện Tân Phú tổ chức Lớp tập huấn việc xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

Ngày 29/5/2019, Phòng Tư pháp và Phòng Văn hoá - Thông tin huyện Tân Phú đã tham mưu UBND huyện Tân Phú tổ chức Lớp tập huấn việc xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước cho 265 cán bộ.

images5317666_2 (1).jpg

Tăng cường công tác bảo vệ, bảo quản và phát huy giá trị của bảo vật quốc gia

Vừa qua, Bộ VHTTDL đã có văn bản số 1909/BVHTTDL-DSVH về việc tăng cường công tác bảo vệ, bảo quản và phát huy giá trị của bảo vật quốc gia

Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai tổ chức tuyển sinh năm 2019

Từ 25/5 đến 24/7/2019, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai tổ chức tuyển sinh năm 2019 với 21 điểm tuyển sinh tại các huyện: Tân Phú, Định Quán, Thống Nhất, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Nhơn Trạch, Long Thành, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa.