Để nâng cao chất lượng bài viết, Quý cộng tác viên khi gửi tin bài vui lòng gửi riêng hình ảnh, không để hình nằm trong file bài viết. Xin cám ơn! *-* Mời quý vị tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Đồng Nai 2018, được diễn ra vào lúc 06g30, ngày 25/3/2018 tại Trung tâm TDTT tỉnh *

VĂN HÓA

Tưng bừng các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5

Thực hiện Kế hoạch số 155-KH/TU ngày 30/01/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn trong ba năm 2018, 2019, 2020 và Hướng dẫn số 59 -HD/BTGTU ngày 25/01/2018 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về việc hướng dẫn Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử trong năm 2018; Ngay từ những ngày đầu năm 2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai xây dựng Kế hoạch tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch chào mừng kỷ niệm Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âm lịch), 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018), 132 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886-01/5/2018) và 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018).

Xem tiếp

Khai mạc Triển lãm Tài liệu quý hiếm - Ngày sách Việt Nam 2018 tại Thư viện tỉnh Đồng Nai

Hướng tới Ngày sách Việt Nam lần thứ V, kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4), ngày sách và bản quyền thế giới (23/4). Sáng ngày 18/4/2018, Thư viện Đồng Nai phối hợp cùng với Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh Triển lãm trưng bày tài liệu quý hiếm, tài liệu cổ, sắc phong, chế thư độc bản, tài liệu địa chí có nội dung về vùng đất Biên Hòa, Gia Định… và một số tài liệu quý hiếm khác đến bạn đọc gần xa.

Miếu thờ tổ sư nghề kim hoàn ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Ngôi miếu hiện tọa lạc trong khuôn viên di tích lịch sử văn hóa đền thờ Đoàn Văn Cự và 16 nghĩa binh (đường Phạm Văn Thuận, phường Tam Hiệp, Tp. Biên Hòa).

Xem tiếp

Huyện Nhơn Trạch: Tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành và ký kết giao ước thi đua ngành Văn hoá và Thông tin huyện Nhơn Trạch năm 2018

Ngày 23/3/2018, tại Trung tâm VHTT-TT huyện, ngành Văn hóa và Thông tin huyện Nhơn Trạch đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ và ký kết giao ước thi đua năm 2018. Tham dự Hội nghị tập thể CCVC Phòng Văn hóa và Thông tin, đại diện lãnh đạo Trung tâm VHTT-TT, Ban Quản lý Di tích – Danh thắng, Đài Truyền thanh huyện, cùng công chức VHXH và cán bộ Gia đình – Trẻ em 12 xã.

Xem tiếp

Huyện Long Thành tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Văn hóa và Thông tin năm 2018

Ngày 21/3/2018, tại Hội trường HĐND - UBND huyện Long Thành, phòng Văn hóa và Thông tin đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Văn hóa và Thông tin huyện Long Thành năm 2018.

Xem tiếp

Hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau tết Mậu Tuất 2018

Tại ngày làm việc đầu tiên của Thường trực 4 bên gồm: Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Giám đốc Sở VHTTDL Lê Kim Bằng đã báo cáo nhanh tình hình các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau tết.

tong ket 2018 (4).jpg

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018

​Sáng ngày 06/02/2018, tại Hội trường UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018. Ông Nguyễn Kiều Linh, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Nguyễn Hòa Hiệp, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể cấp tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc, Trưởng các phòng chuyên môn, Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp đã đến dự Hội nghị.

Xem tiếp

Lãnh đạo tỉnh làm việc với các ngành, địa phương về công tác đón tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

Chiều 22/01/2018, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã có buổi làm việc với các ngành, địa phương về công tác chuẩn bị đón tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

Xem tiếp