• image01
  • image01
  • image01
  • image01
  • image01

Thứ 6 - 26/02/2016
ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN CÔNG TÁC GIA ĐÌNH: 0251.3943882; DĐ: 0839.101179 - ĐƯỜNG DÂY NÓNG TƯ VẤN CÔNG TÁC GIA ĐÌNH: 0251.3943882; DĐ: 0839.101179 *

VĂN HÓA

dai hoi dai bieu dan toc thieu so 2019 (1).jpg

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai lần thứ 3 năm 2019

Ngày 14,15/11/2019 tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai lần thứ III năm 2019. Tham dự Đại hội có Ông Ty Thông - Thứ Trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban dân tộc; bà Nguyễn Hòa Hiệp - Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ III; ông Hồ Thanh Sơn - Phó bí thư Thường trực Tỉnh Ủy; Ông La Chí Dũng - Trưởng Văn phòng đại diện Ủy Ban dân tộc tại thành phố Hồ Chí Minh; ông Vũ Đình Trung, Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Thổ Út - Phó Trưởng ban Ban Dân tộc, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ III năm 2019 và các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của tỉnh cùng sự có mặt của 250 đại biểu ưu tú đại diện cho 189.098 đồng bào dân tộc thiểu số thuộc 36 thành phần dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó, đại biểu cấp huyện là 221 đại biểu, đại biểu các Sở, ban ngành cấp tỉnh là 29 đại biểu và 100 đại biểu khách mời.

Xem tiếp
TRUONG TRUNG CAP 20-11-2019 (1).JPG

Trường Trung cấp VHNT tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng 15/11, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai đã tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ban Giám hiệu, thầy cô giáo nhà trường và các em học sinh đã tham dự.

Xem tiếp
tam vai theu tinh yeu doi lua 2019.jpg

Lưu giữ kỷ vật tình yêu đôi lứa trong thời chiến

Bảo tàng Đồng Nai hiện lưu giữ hơn 21.000 hiện vật. Trong đó có lưu giữ những kỷ vật là minh chứng cho tình yêu đôi lứa thủy chung, son sắc trong thời chiến như những bức thư tình được viết và được gửi về từ chiến trường ác liệt, hay những tấm vải thêu là tín vật tình yêu của cô gái gửi cho người chồng tương lai của mình. Những kỷ vật tình yêu đôi lứa ấy chính là “máu thịt” của cuộc đời, ta có thể hình dung ra được từng số phận của con người và cao hơn nữa là hơi thở của thời đại “Sống là để yêu thương và dâng hiến”. Âm hưởng chung trong những kỷ vật ấy là sự căm thù giặc, tình yêu đôi lứa trong sáng đến cao cả, luôn sẵn sàng hiến dâng cuộc đời mình cho lý tưởng và cách mạng.

Xem tiếp
Toàn cảnh đình Cẩm Vinh (1).jpg

Làng Bến cá

Bến Cá là một làng cổ có lịch sử hình thành lâu đời ở xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, cách trung tâm thành phố Biên Hòa 05km. Trong dòng chảy lịch sử, làng Bến Cá được những lớp cư dân Việt đến khai phá, lập nghiệp mà những dấu tích của một thời vẫn còn lưu giữ cho đến tận hôm nay

Xem tiếp
nang canh uoc mo long thanh.jpg

Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Nâng cánh ước mơ”

Tối 09/11 tại sân trường Trung học Phổ thông Long Thành, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Long Thành tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Nâng cánh ước mơ” phục vụ gần 300 khán giả là học sinh Trường THPT Long Thành đến xem và cổ vũ.

Xem tiếp
tap huan karoke bien hoa 2019.jpg

Thành phố Biên Hòa tập huấn triển khai văn bản pháp luật mới trên lĩnh vực văn hóa

Sáng 8/11, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa tổ chức Hội nghị Tập huấn triển khai văn bản pháp luật mới trên lĩnh vực văn hóa. Gần 100 học viên là cán bộ, công chức viên chức văn hóa - xã hội, cán bộ Đội kiểm tra liên ngành 814 của các phường, xã và chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn thành phố Biên Hòa đã tham gia.

Xem tiếp
THANH NIEN XUNG PHONG 2019.jpg

Lấy ý kiến lựa chọn phác thảo xây dựng tượng đài thanh niên xung phong

Ngày 07/11 tại Hội trường Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh Đồng Nai đã diễn ra cuộc họp của các Sở, ban ngành và đơn vị liên quan về việc lấy ý kiến lựa chọn mẫu phác thảo xây dựng tượng đài thanh niên xung phong tại địa điểm công viên văn hóa Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ.

Xem tiếp
xuong z320.JPG

Bộ sưu tập hiện vật xưởng Z.302

Vừa qua, Bảo tàng Đồng Nai đã sưu tầm được bộ hiện vật về xưởng Z.302 thuộc phòng Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai. Hơn 160 hiện vật thuộc nhiều nhóm hiện vật khác nhau như: nhóm nhóm dụng cụ cắt, gọt trong gia công nguội; nhóm máy tiện, dụng cụ cắt tạo ren trong gia công nguội; nhóm dụng cụ tháo lắp, chà nhám trong gia công nguội; nhóm hiện vật chế tạo chất nổ; nhóm sản phẩm rèn, đúc; nhóm dụng cụ hàn gia công cơ khí…

Xem tiếp
huy chuong 2019.jpg

Bảo tàng Đồng Nai tiếp nhận, lưu giữ Huy chương “Chiến sĩ văn hóa”

Vừa qua, Bảo Tàng tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận, lưu giữ Huy chương “Chiến sĩ văn hóa” do ông Nguyễn Nam Ngữ (nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin - Thể thao Đồng Nai) giao. Đây là kỷ vật của các liệt sĩ hoạt động trong ngành văn hóa thông tin, đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ

Xem tiếp
đình Phú Mỹ.jpg

UBND tỉnh quyết định duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình bảo quản, tu bổ di tích đình Phú Mỹ (hạng mục: Chánh điện)

UBND tỉnh vừa quyết định duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình bảo quản, tu bổ, phục hồi sơn son thếp vàng hiện vật di tích đình Phú Mỹ (hạng mục: Chánh điện) tại xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch.

Xem tiếp
1 - 10 Next