Chương trình nghệ thuật “Đường Hồ Chí Minh trên biển cùng những năm tháng hào hùng”

Tối 12/10, tại khu cách ly Trường THCS Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật chủ đề “Đường Hồ Chí Minh trên biển cùng những năm tháng hào hùng” kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021)

13-10-2021 (2).jpg
Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh đẩy mạnh các hoạt động biểu diễn phục vụ khu cách ly

Chương trình gồm mang đến 12 tiết mục ca múa nhạc: Tốp ca Con tàu không số; đơn ca Tổ quốc gọi tên mình, Sống cho ngày mai, Áo trắng anh hùng, Biển hát chiều nay; nhảy hiện đại Yêu lính biển, Chúng tôi là lính hải quân; song ca Việt Nam ơi đánh bay Covid; Nối vòng tay lớn…

Hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về những chiến công, thành tích vẻ vang của đường Hồ Chí Minh trên biển. Từ đó tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; ý nghĩa chiến lược của huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển.

13-10-2021 (1).jpg
Các nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm tại buổi biểu diễn phục vụ khu cách ly tập trung Trường cao đẳng Nghề số 8 (P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa)

Trước đó, chương trình được biểu diễn phục vụ tại khu cách ly tập trung Trường cao đẳng Nghề số 8 (P.Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa). Bên cạnh các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh cũng triển khai in sang và phát hành 250 đĩa CD tuyên truyền về cơ sở, 2.500 tranh cổ động, treo gần 1.500 cờ các loại, trang trí xe cổ động tuyên truyền lưu động trong dịp này. Các hoạt động được tổ chức phù hợp với bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19, tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng dịch bệnh./.

Như Quỳnh