GIA ĐÌNH

Tổng kết thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số 1873/QĐ-BVHTTDL về Kế hoạch tổng kết thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”
 24-6-2021 (1).jpg

Theo đó, nội dung kế hoạch bao gồm việc xây dựng báo cáo tổng kết thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" tại 12 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (nhận kinh phí hỗ trợ của Bộ), gồm: Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Quảng Ninh, Hà Nội, Thái Bình, Thừa Thiên - Huế, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắk Lắk, An Giang, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành chủ động thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" từ ngân sách địa phương. Đánh giá tình hình, tác động của việc áp dụng thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" đối với các gia đình cũng như sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa bàn thí điểm, nguyên nhân và hướng giải quyết; có sự so sánh với 2 các địa bàn không thực hiện thí điểm. Hội nghị tổng kết được tổ chức tập trung tại Hà Nội hoặc trực tuyến tùy theo tình hình thực tiễn và bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 dự kiến tháng 7/2021.

Kế hoạch nhằm đánh giá việc thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" theo Kế hoạch số 4747/KH-BVHTTDL ngày 19 tháng 10 năm 2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" để làm rõ những kết quả đạt được, hạn chế, bất cập (nếu có); đề xuất giải pháp hoàn thiện "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" triển khai trên phạm vi toàn quốc. Đồng thời kế hoạch cũng nhằm tổ chức tuyên truyền bài học kinh nghiệm, mô hình hay, cách làm hiệu quả của các đơn vị, địa phương trên các phương tiện truyền thông.

24-6-2021.jpg

Tại Đồng Nai, đã thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình tại 03 địa phương: Phường Bửu Long (thành phố Biên Hòa), xã Trung Hòa (huyện Trảng Bom), xã Gia Canh (huyện Định Quán) thể hiện đặc trưng các khu vực: đô thị, nông thôn và tôn giáo. Năm 2021, tiếp tục triển khai "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" trên địa bàn tỉnh lồng ghép trong chương trình tập huấn công tác gia đình; phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai thực hiện các tin bài, phóng sự tuyên truyền Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; xây dựng kịch bản, dàn dựng tiểu phẩm tuyên truyền về “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”…

​Như Quỳnh ​