CHUYỂN ĐỔI SỐ

Tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường

Ngày 12/12/2019, tại Hội trường Nhà khách 71, Sở Tư pháp Đồng Nai đã phối hợp với Viện Khoa học pháp lý thuộc Bộ Tư pháp tổ chức Lớp tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường cho các đồng chí báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cán bộ làm công tác tư pháp, pháp chế của các Sở, ban, ngành và đại diện Ban quản lý các Khu công nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Ông Nguyễn Thành Nam – Phó Phòng Tổ chức Hành chính và Ông Nguyễn Bình An – chuyên viên Phòng Kế hoạch Tài chính Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh tham gia lớp tập huấn.
 tap huan 2019 - so tu phap.JPG
TS. Nguyễn Văn Cương - Viện trưởng Viện Khoa học Pháp lý trao đổi chính sách pháp luật về tăng trưởng xanh và
phát triển bền vững

Tham dự khai mạc lớp tập huấn có ông Nguyễn Văn Cương - Viện trưởng Viện khoa học pháp lý, Bộ Tư pháp; Ông Ngô Văn Toản - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Đồng Nai. Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ồng Nguyễn Văn Cương - Viện trưởng Viện Khoa học Pháp lý cho biết: trong thời đại công nghiệp như hiện nay, tình trạng vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường diễn ra ngày càng phức tạp và thực tế đã có nhiều bài học đau xót. Lớp tập huấn được tổ chức nhằm mục đích bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật bảo vệ môi trường đến cán bộ, công chức, viên chức đang thực hiện nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực môi trường.

Lớp tập huấn diễn ra trong vòng 01 ngày, với 4 chuyên đề chính: Chính sách, pháp luật về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững; Yếu tố môi trường khi phân tích và hình thành chính sách trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; Quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; Quy định pháp luật về tội phạm môi trường theo Bộ luật hình sự năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017). Các nội dung trên do Tiến sĩ Nguyễn văn Cương - Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý và Thạc sỹ Đặng Hoàng Sơn - Giảng viên Khoa Pháp luật Kinh tế, Đại học Luật Hà Nội trình bày.​

Bình An