GIA ĐÌNH

“Hãy nói lời yêu thương”

Đó là chủ đề của buổi Giao lưu được tổ chức tại Hội quán Trấn Biên sáng ngày 20/11 do Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em (25/11) và Tháng hành động về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 (từ ngày 15/11- 15/12/2019). Giao lưu thu hút sự tham gia của lãnh đạo các Sở, ban, ngành; lãnh đạo các Phòng VH-TT các huyện, thị xã Long khánh, thành phố Biên Hòa cùng 250 CBCCVC-NLĐ, sinh viên trên địa bàn tỉnh

giao luu.JPG
Quang cảnh Giao lưu

Khách mời Giao lưu gồm: Bà Hồ Hồng Nguyên - Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh; bà Lê Thị Thái - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; ông Tăng Quốc Lập - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và chuyên gia tâm lý: ông Hồ Trường Giang

GIAO LUU 25-11-2019 (1).JPG
GIAO LUU 25-11-2019 (5).JPG
Các tiết mục văn nghệ tại Giao lưu

Tại buổi giao lưu, các đại biểu, khách mời, chuyên gia tâm lý đã cùng nhau tìm hiểu về lịch sử, ý nghĩa của Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm trong công tác gia đình và phòng, chống bạo lực. Dịp này các đại biểu cũng có những câu hỏi trực tiếp dành cho các khách mời và chuyên gia tâm lý về các tình huống cụ thể trong cuộc sống của bản thân hoặc những người xung quanh và nghe chuyên gia tâm lý, khách mời chỉ ra các nguyên nhân, giải đáp thắc mắc cũng như những định hướng trong việc phòng, chống bạo lực, bình đẳng giới nhằm xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

GIAO LUU 25-11-2019 (4).JPG
Sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai đặt câu hỏi cho khách mời Giao lưu
Phát biểu tại Giao lưu bà Nguyễn Thị Mộng Bình - PGĐ Sở VHTTDL hy vọng rằng buổi “Giao lưu góp phần nâng cao nhận thức của mọi người, đặc biệt là gia đình trẻ về các vấn đề cơ bản và ý nghĩa của việc phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới trong gia đình; thay đổi hành vi, kỹ năng ứng xử trong gia đình. Quan trọng hơn hết chúng ta “Hãy nói lời yêu thương” với những người chúng ta quan tâm, nâng niu, gìn giữ mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình. Bởi Gia đình tốt xã hội mới tốt, bởi tất cả những gì bạn nỗ lực tìm kiếm cho đến cuối cuộc đời cũng chỉ là sự đầm ấm và niềm hạnh phúc gia đình”

GIAO LUU 25-11-2019 (6).JPG
Bà Nguyễn Thị Mộng Bình - PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng BTC tặng hoa cho các khách mời Giao lưu​
Kết thúc Giao lưu các khách mời và chuyên gia tâm lý gửi đến mọi người những thông điệp ý nghĩa nhấn mạnh chủ đề của giao lưu Hãy nói lời yêu thương”: Những người chồng, người cha trong gia đình hãy yêu thương và vị tha với những người vợ, người con của mình; phụ nữ hay biết yêu thương và tôn trọng chính bản thân mình từ trong nhận thức; những nạn nhân bạo lực gia đình hãy mạnh dạn lên tiếng; mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng cần tiếp tục kiên trì đấu tranh xóa bỏ bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới bằng những hành động thiết thực, cụ thể nhằm tác động đến xã hội để cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình ngày một hạnh phúc hơn trong sự tôn trọng, thương yêu, bình đẳng cũng như nâng cao hiểu biết và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới nhằm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc ./.

Như Quỳnh