GIA ĐÌNH

Hội nghị trực tuyến sơ kết thi hành Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014

Ngày 30/7/2019, tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh, ông Võ Văn Chánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết thi hành Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 tại điểm cầu tỉnh Đồng Nai. Cùng tham dự Hội nghị gồm có đại diện Hội đồng nhân dân tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện các Sở, ban ngành đoàn thể cấp tỉnh: Sở Tư pháp, Ban Dân tộc, Sở Y tế, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Ngoại vụ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Toà án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Hội LHPN, Hội Công chứng viên tỉnh, Đoàn Luật sư tỉnh; đại diện Báo Đồng Nai, Báo Lao động Đồng Nai, Đài PT-TH Đồng Nai; đại diện UBND, Phòng Tư pháp các huyện, thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hoà; Đại diện 5 tổ hoà giải cơ sở thuộc thành phố Biên Hoà
 Quang cảnh Hội nghị.JPG

Hội nghị trực tuyến sơ kết thi hành Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 được tổ chức tại các điểm cầu các tỉnh thành trên cả nước. Ông Phan Chí Hiếu - Thứ trưởng Bộ Tư pháp chủ trì Hội nghị trực tuyến đã phát biểu khai mạc Hội nghị. Đại diện Bộ Tư pháp đã trình bày tóm tắt báo cáo sơ kết thi hành Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014. Sau khi nghe báo cáo các đại biểu đại diện cho các Bộ ngành, địa phương đã tham gia phát biểu tham luận và đánh giá những kết quả mà Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 đã mang lại trong thời gian qua, đồng thời nêu những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai, thực hiện và áp dụng Luật trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Đặc biệt là một số quy định trong Luật còn chồng chéo, chưa rõ ràng, chưa có có sự thống nhất giữa các Luật khác nên khó áp dụng trong việc xét xử của Toà án các cấp. Tại Hội nghị các đại biểu đề xuất kiến nghị các bộ ngành cần có Thông tư, văn bản hướng dẫn thêm để việc thực hiện Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 đạt hiệu quả cao.

Ông Võ Văn Chánh - PCT. UBND tỉnh chủ trì Hội nghị sơ kết thi hành Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014.JPG
Bộ Tư pháp đã lắng nghe, tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu và sẽ cùng các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu, ban hành các văn bản hướng dẫn thêm về Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014.

Anh Thơ