ĐOÀN THỂ

Đoàn viên Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia hiến máu nhân đạo

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và hưởng ứng Chiến dịch những giọt máu hồng hè. Sáng 24/7/2019, tại Nhà khách 71, Công đoàn viên chức tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.

​           Ngày hội đã thu hút hơn 500 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Trong ngày hội, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tiếp nhận được gần 400 đơn vị máu. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, thông qua công tác vận động hiến máu tình nguyện trong toàn tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh đã tiếp nhận hơn 25.500 đơn vị máu, đạt 71% chỉ tiêu kế hoạch do Ban chỉ đạo Quốc gia giao.

Việc tổ chức Ngày hội hiến máu với mục đích tiếp nhận nguồn máu phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện trong tỉnh, đồng thời góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tiếp nhận máu năm 2019 được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giao. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực luôn được Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quan tâm phát động, tuyên truyền nhằm vận động cán bộ, công chức toàn ngành tích cực hưởng ứng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nhân văn, góp phần quan trọng trong công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Được biết, mỗi đợt hiến máu tình nguyện do Công đoàn viên chức tỉnh và Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phát động, đều có từ 03 đến 05 đoàn viên công đoàn là cán bộ, công chức đang công tác tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tích cực tham gia./.

​Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện hè 2019Quang cảnh hiến máu tình nguyện.jpgĐoàn viên Nguyễn Bình An tham gia hiến máu tình nguyện.jpgXếp hàng chờ đăng ký.jpg

Bình An