CHUYỂN ĐỔI SỐ

Cụm thi đua số 2 tổ chức Hội nghị sơ kết Phong trào thi đua ngành Văn hóa và Thông tin 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 12/6/2019, tại Hội trường Thư viện huyện Định Quán diễn ra Hội nghị sơ kết Phong trào thi đua ngành Văn hóa và Thông tin 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Cụm thi đua số 2. Hội nghị do Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Định Quán - đơn vị Cụm phó đăng cai tổ chức.
Tới dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện các Phòng chuyên môn của hai Sở cùng lãnh đạo các Phòng Văn hóa và Thông tin thuộc Cụm thi đua số 2, gồm các huyện: Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc, Thống Nhất, Vĩnh Cửu, Cẩm Mỹ.
Ông Võ Hoàng Khai Phó GĐ Sở TT và TT phát biểu tại Hội nghị (1).jpg
Ông Võ Hoàng Khai Phó Giám đốc SởThông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội nghị

Qua 6 tháng đầu năm 2019, kết quả thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch của cụm thi đua số 2 đạt được một số kết quả nổi bật sau:

+ Về công tác tuyên truyền: Tổ chức 127 đợt kiểm tra, thanh tra các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch. Thực hiện trang trí 7.031 m băng rôn, 4.226 m2 pano, 5.370 lá cờ Đảng, cờ Tổ Quốc. Tiêu biểu như huyện Xuân Lộc tổ chức 15 đợt kiểm tra đối với 57 cơ sở, thực hiện trang trí 525 m băng rôn, 300 m2 pano, 820 lá cờ Đảng, cờ Tổ Quốc, làm mới 228 hộp đèn tuyên truyền mừng Đảng mừng xuân có nội dung, tuyên truyền bằng xe lưu động 131 giờ; huyện Thống Nhất thực hiện trang trí 2.680 m băng rôn, 1.292 m2 pano, hoạt động đội tuyên truyền lưu động 87 buổi, biểu diễn 23 buổi văn nghệ.

+ Về lĩnh vực thể dục thể thao: Toàn cụm tổ chức 75 giải cấp huyện và tham gia tương đối đầy đủ các giải thể dục thể thao do tỉnh tổ chức, đạt 369 huy chương các loại.

+ Về lĩnh vực văn hóa văn nghệ: Đội tuyên truyền lưu động xây dựng 08 chương trình tuyên truyền lưu động, biểu diễn phục vụ được 273 buổi, tổ chức 191 buổi biểu diễn văn nghệ.

+ Về công tác gia đình: Xây dựng Kế hoạch triển khai công tác xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình 2019; tiếp tục duy trì sinh hoạt 490 Câu lạc bộ gia đình, nhóm phòng chống bạo lực gia đình; 629 địa chỉ tin cậy cộng đồng: tiêu biểu như huyện Vĩnh Cửu tổ chức các hoạt động tuyên truyền đối với 07 chương trình tại cơ sở, tổ chức Hội thi “Ấp, khu phố văn hóa sáng, xanh, đẹp”, tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình….

+ Về lĩnh vực du lịch: Trong 6 tháng đầu năm, toàn Cụm thu hút khoảng 600 ngàn lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng. Tiêu biểu như huyện Tân Phú, ngành du lịch huyện đã thu hút 236.967 lượt khách tham quan du lịch, trong đó có 6.121 lượt khách quốc tế, tổng doanh thu đạt 30,2 tỷ đồng. Ban quản lý Di tích Danh lam thắng cảnh núi chứa Chan (huyện Xuân Lộc) đạt doanh thu hơn 2,1 tỷ đồng tiền bán vé tham quan. Huyện Định Quán đón khoảng 250.000 lượt khách tham quan, du lịch, doanh thu ước đạt 9 tỷ đồng. Huyện Vĩnh Cửu thực hiện in ấn 5.000 Brochure quảng bá du lịch; phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng nâng cao nhận thức về phát triển du lịch địa phương năm 2019. Trong 6 tháng đầu năm, du lịch Vĩnh Cửu có 90.000 lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Đạt được kết quả trên là sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ công chức viên chức phòng Văn hóa Thông tin các huyện trong cụm thi đua số 02, luôn tích cực tham mưu, tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động phát triển sự nghiệp văn hóa và thông tin, góp phần làm cho văn hóa xứng đáng là nền tảng tinh thần của xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của mỗi địa phương. Các Phong trào thi đua được phát động kịp thời, thiết thực, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra sôi nổi tạo không khí phấn khởi trong nhân dân. Vì vậy, phong trào phát triển một cách rộng khắp, lôi cuốn toàn thể cán bộ công chức, viên chức, các đơn vị cơ sở tham gia; việc bình xét, khen thưởng các danh hiệu thi đua được tiến hành công khai, dân chủ và đúng đối tượng nên các đợt thi đua đã đạt được kết quả cao, góp phần tích cực trong việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham gia trao đổi, thảo luận và đi đến thống nhất các nội dung: (1) Chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2019, (2) Bảng điểm thi đua khối huyện năm 2019 đối với lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch; (3) Bảng điểm thi đua khối huyện năm 2019 đối với lĩnh vực Thông tin và Truyền thông./.

Bình An