• image01
  • image01
  • image01
  • image01
  • image01

Thứ 6 - 26/02/2016
Để nâng cao chất lượng bài viết, Quý cộng tác viên khi gửi tin bài vui lòng gửi riêng hình ảnh, không để hình nằm trong file bài viết. Xin cám ơn! *

GIA ĐÌNH

Diễn đàn trẻ em năm 2019: “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”

Nhằm tạo môi trường sống an toàn cho trẻ em, giảm tối đa tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, đảm bảo cho trẻ em phát triển hoàn thiện về thể chất và tinh thần; giúp các em có cơ hội được thực hiện Quyền tham gia của mình, được phát biểu, trình bày ý kiến, bày tỏ quan điểm, nhu cầu cần được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục, được chia sẻ ước mơ, suy nghĩ của mình đối với các lãnh đạo tỉnh, các cơ quan và tổ chức có liên quan, trong 02 ngày 03-04/7/2019, tại Nhà Khách 71, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn và Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” tỉnh Đồng Nai năm 2019

IMG_9561.JPG
Văn nghệ Khai mạc Diễn đàn

Chương trình diễn đàn năm nay có sự góp mặt của 128 trẻ em đến từ các trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội và các huyện, thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hòa, cùng với sự tham dự của 22 phụ huynh đến từ 11 huyện, thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hòa.

IMG_9573.JPG

IMG_9580.JPG
IMG_9593.JPG
Các em  và phụ huynh tham gia đối thoại tại Diễn đàn

Chủ đề diễn đàn năm nay xoay quanh các nội dung chính như: Trẻ em với quyền được bảo vệ để không bị xâm hại tình dục; không bị bạo lực; tai nạn thương tích. Quyền được bảo đảm an sinh xã hội; được tiếp cận thông tin và tham gia hoạt động xã hội; quyền của trẻ em khuyết tật và trẻ em không quốc tịch; quyền trẻ em mồ côi; bỏ rơi, bỏ mặc; quyền của trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; trẻ em không bị bóc lột sức lao động. Trẻ em được bảo vệ khỏi chất ma tuý và không vi phạm pháp luật. không bị mua bán, bắt cóc, đánh tráo, chiếm đoạt. Phụ huynh cần quan tâm, định hướng gì cho con trong giai đoạn hiện nay.

IMG_9588.JPG

Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh - 
PGĐ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức phát biểu tại Diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn bà Nguyễn Thị Kiều Oanh - PGĐ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức mong muốn tại diễn đàn trẻ em năm nay, các em mạnh dạn thực hiện tốt quyền tham gia của mình theo quy định của pháp luật và Công ước của Liên Hợp quốc về quyền trẻ em. Đồng thời, đề nghị các sở ngành có liên quan, UBND các huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa tiếp tục phối hợp với Sở LĐTBXH để thực hiện đầy đủ Quyền trẻ em theo Luật trẻ em sửa đổi bổ sung năm 2016; Nghị định 56 của Chính phủ về hướng dẫn thi hành một số điều về Luật trẻ em và các văn bản chính sách của tỉnh về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; thực hiện công tác phòng chống, ngăn ngừa trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; có biện pháp khắc phục, giúp đỡ để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt hòa nhập cộng đồng một cách tốt nhất nhằm tạo điều kiện để các em được phát triển hoàn thiện về thể chất, tinh thần, được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, phát triển toàn diện.

IMG_9584.JPG
 Bà Nguyễn Thị Mộng Bình - PGĐ Sở VHTTDL - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức trả lời những ý kiến của các em liên quan đến lĩnh vực của ngành
Tại phiên đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, các em đã bày tỏ những suy nghĩ, thắc mắc về các vấn đề mà mình quan tâm đến với lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh như: giáo dục, bạo lực, xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích trẻ em, vui chơi, giải trí dành cho trẻ em, trang bị kỹ năng cho trẻ em, bạo lực gia đình…Những vấn đề được các em đặt ra được các đại biểu lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh lắng nghe và phản hồi tích cực, đồng thời đưa ra các giải pháp kịp thời, hợp lý để giải quyết các vấn đề tình huống mà các em đặt ra, qua đó bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của trẻ em.

Ngoài các hoạt động trên, các em thiếu nhi còn được đi xem phim thiếu nhi tại rạp, đi siêu thị. Thông qua các hoạt động dã ngoại, các em thiếu nhi có cơ hội để gặp mặt, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, thắt chặt tình đoàn kết, tình thân ái với nhau ./.

                                                                                                                                                  Như Quỳnh