ĐOÀN THỂ

Đoàn viên Chi đoàn Văn phòng Sở VHTTDL đạt giải cao tại Hội thi trực tuyến “Ánh sáng soi đường”

Nhằm mục đích tăng cường giáo dục Chủ nghĩa Mác - Lênin; tư tưởng và Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên. Tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên trao dồi kiến thức, tích cực tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác, cuộc sống và rèn luyện bản thân.

Nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tham gia thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030”, Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi” giai đoạn 2018 - 2022; cụ thể hóa việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời là dịp để đoàn viên, thanh niên tìm hiểu truyền thống của Hội LHTN Việt Nam, các thế hệ thanh niên Việt Nam.

Từ ngày 20/4/2019 cho đến hết ngày 10/5/2019, Ban Thường vụ tỉnh Đoàn Đồng Nai tổ chức Hội thi trực tuyến các môn khoa học Mác – Lênin; tư tưởng và Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên lần VII - năm 2019 với chủ đề “Ánh sáng soi đường”, dành cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Đồng Nai có tài khoản facebook. Với hình thức thi trực tuyến trên trang Fanpage “Tuổi trẻ Đồng Nai” (https://www.facebook.com/TTDongnai/) thông qua website trắc nghiệm trực tuyến MyAloha (myahoha.vn/). Hội thi chia làm ba tuần : Tuần 1: Từ 20/4 đến ngày 26/4/2019; Tuần 2: Từ 27/4 đến ngày 03/5/2019; Tuần 3: Từ 04/5 đến ngày 10/5/2019.

Kết quả hội thi tháng.jpg

Chi đoàn Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát động trong đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng và tham gia Hội thi và đạt được nhiều kết quả cao tại Hội thi: đồng chí Nguyễn Hùng – Bí thư Chi đoàn Văn phòng Sở đạt được giải nhất tuần 2, giải nhì tuần 3 và giải nhì cá nhân toàn tỉnh.

Được biết Lễ tổng kết và trao giải Hội thi diễn ra vào ngày 17/5/2019, tại Văn Miếu Trấn Biên trong chương trình Ngày hội “Nhớ về Bác - lòng ta trong sáng hơn” nhân Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019)./.

BÌNH AN