DU LỊCH

Thị xã Long Khánh tưng bừng tổ chức Lễ hội trái cây năm 2018

Tối ngày 22/6, tại sân vận động thị xã Long Khánh tưng bừng khai mạc Lễ hội trái cây Long Khánh 2018 với chủ đề “Long Khánh - mùa trái chín”.

​         Theo Kế hoạch, Lễ hội trái cây Long Khánh 2018 sẽ diễn ra từ ngày 21/6 đến ngày 28/6. Đây được đánh giá là sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch, giới thiệu các loại trái cây đặc sản chất lượng cao của thị xã Long Khánh; đồng thời góp phần tôn vinh thành quả lao động của bà con nông dân, tạo cơ hội tìm hiểu, liên kết chặt chẽ giữa “4 nhà”: Nhà nông - Nhà nước - Nhà khoa học và Doanh nghiệp. Lễ hội tiếp tục khẳng định thương hiệu, mở rộng thị trường cho trái cây Long Khánh, cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lữ hành, các công ty du lịch trong và ngoài tỉnh đánh giá, kết nối tiềm năng du lịch, các tuyến du lịch sinh thái vườn trái cây trên địa bàn thị xã.

Cắt băng khai mạc.JPG
Đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội

Lễ hội được tổ chức đầu dịp hè, ngay thời điểm mùa trái cây chín rộ với nhiều hoạt động phong phú nhằm kích cầu sức tiêu thụ các loại trái cây đặc sản, đồng thời giới thiệu, quảng bá văn hóa, ẩm thực, con người vùng đất Long Khánh. Tham gia Lễ hội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng tay nghề của các nhà vườn trong Hội thi Trưng bày Trái cây nghệ thuật; thưởng thức các gian hàng trái cây, ẩm thực, buffet trái cây; Khu tiểu cảnh Vườn hoa anh đào; Chương trình nghệ thuật Sân khấu hóa “Long Khánh - Mùa trái chín”; Hội thi món ngon 3 miền, sinh vật cảnh; Giới thiệu cây giống; Trò chơi dân gian…. Hàng đêm sẽ có Chương trình ca nhạc tạp kỹ do các nghệ sỹ TP.HCM về biểu diễn… Ngoài ra, trong chương trình Lễ hội còn tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng sản phẩm trái cây phục vụ du lịch Long Khánh”; Triển lãm thành tựu Kinh tế - Văn hóa - Xã hội và Du lịch Long Khánh…

Mâm trái cây.jpg

Một tác phẩm trưng bày trái cây tại Lễ hội

Đặc biệt, trong chương trình Lễ hội trái cây năm nay, Ban tổ chức Lễ hội còn xây dựng 3 tour du lịch vườn trái cây trên địa bàn thị xã Long Khánh để du khách có cơ hội được tham quan và trải nghiệm thực tế, tự tay hái trái, thưởng thức ngay hương vị của những trái chôm chôm, sầu riêng, măng cụt,… ngay tại vườn. Lộ trình tour từ Trung tâm lễ hội trái cây đến các xã được thiết kế phù hợp vị trí địa lý, thuận tiện cho du khách di chuyển.

Trái cây 2.jpg Một tác phẩm trưng bày trái cây tại Lễ hội

​Lễ hội trái cây Long Khánh 2018 với chủ đề “Long Khánh - mùa trái chín” thu hút đông đảo khách đến tham quan, mua sắm, đặc biệt là du khách đến từ các địa phương lân cận./.

Thùy Linh Vũ