• image01
  • image01
  • image01
  • image01
  • image01

Thứ 6 - 26/02/2016
Để nâng cao chất lượng bài viết, Quý cộng tác viên khi gửi tin bài vui lòng gửi riêng hình ảnh, không để hình nằm trong file bài viết. Xin cám ơn! *

DU LỊCH

Đồng Nai tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức về du lịch cộng đồng

Căn cứ Kế hoạch số 1374/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh về phát triển du lịch Đồng Nai năm 2018, sáng ngày 29/3/2018 tại thị xã Long Khánh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin thị xã Long Khánh tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về du lịch cộng đồng cho hơn 100 học viên là cán bộ phụ trách lĩnh vực văn hóa-du lịch tại các xã có hoạt động du lịch cộng đồng; các thành viên là hội viên của hội nông dân, hợp tác xã; các hộ dân tham gia vào chuỗi hoạt động dịch vụ du lịch và đoàn viên thanh niên tại thị xã Long Khánh.
Tap huan du lich (1).JPG
Tap huan du lich (3).JPG
Toàn cảnh Lớp tập huấn

Thị xã Long Khánhđịa phương có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch cộng đồng đó là du lịch nhà vườn trái cây, tuy nhiên loại hình du lịch này vẫn chưa được chú trọng và phát triển, hiện nay chỉ có một số đơn vị và hộ kinh doanh hoạt động, tính liên kết chưa cao. Vì thế, lớp tập huấn này là dịp để các đơn vị kinh doanh và cộng đồng dân cư trang bị thêm kiến thức thuyết minh, văn hóa giao tiếp ứng xử và có các kỹ năng cần thiết để áp dụng vào thực tiễn trong hoạt động phát triển du lịch.

Thông qua chương trình học, giúp các học viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng, được tiếp cận các thông tin, cách làm và kinh nghiệm phát triển mô hình du lịch cộng đồng ở các địa phương khác.

                                                                       Thu Hoài