DU LỊCH

Bungo - Thế giới Ca cao điểm dừng chân lý tưởng trong tuyến du lịch Tân Phú - Định Quán

Bungo - Thế giới Ca cao mới được xây dựng trên địa bàn huyện Định Quán, cách khu Đá Ba Chồng 6km và nằm liền kề với khu du lịch Suối Mơ. Từ thị trấn Định Quán, rẽ vào ngã ba Phú Hòa, đi khoảng 2,5km là đến Thế giới Ca cao. Đây là điểm tham quan mới được xây dựng và là trạm dừng chân, mua đặc sản du lịch rất thú vị. Đến với thế giới ca cao, các bạn sẽ được trãi nghiệm không gian mát mẽ, thưởng thức từ các sản phẩm từ ca cao thiên nhiên và tìm hiểu cách trồng, chăm sóc, thu hoạch và chế biến ca cao.
slide-001.jpg

Cây ca cao được đưa vào trồng ở tỉnh Đồng Nai từ những năm 80. Tuy nhiên đến năm 2003, thông qua chương trình “cây ca cao quốc gia”, với việc các doanh nghiệp ở Đồng Nai tham gia vào chương trình đầu tư canh tác, bao tiêu sản phẩm để xuất khẩu, thì hiệu quả kinh tế ngày càng được khẳng định đã trở thành loài cây trồng có thế mạnh ở địa bàn tỉnh Đồng Nai, nhiều nhất ở các huyện Định quán, Tân Phú.

Hiện nay, dự án trồng cây ca cao ở tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục trên đà phát triển rộng lớn. Công ty TNHH Ca cao Trọng Đức được thành lập từ năm 2005 cho ra đời các sản phẩm được chiết xuất từ cây cacao như: Sôcôla, bột cacao, rượu cacao, rượu vang.. nhằm tạo ra những sản phẩm đặc sản chất lượng cao của Đồng Nai.

Khi ghé vào trạm dừng chân Bungo - Thế giới Ca cao của Công ty Trọng Đức, du khách sẽ được thưởng thức miễn phí sản phẩm Sôcola. Với hương vị tinh tế vốn có của nó thăng hoa nhờ cách chế biến tài hoa của các bậc thầy Sôcôla, sẽ đem đến cho du khách một trải nghiệm hoàn toàn đẳng cấp. Bột cacao Trọng Đức được chiết xuất từ những hạt ca cao tốt nhất, sẽ đem đến một cảm giác tuyệt vời, với hương vị hoàn toàn mới, nồng nàn nhưng không kém phần quyến rũ. Thức uống của cacao - Rượu vang cacao được chiết xuất từ cacao cộng với công thức gia truyền, đã cho ra đời những chai rượu hảo hạng, với vị cay nồng hòa quyện hoàn hảo với vị ngọt tự nhiên của cacao, sẽ làm cho du khách say mê thưởng thức nó ngay từ cái nhấp môi đầu tiên.

sản phẩm cacao.png
13844086_529374317265570_77875435_o.jpg
trang-chu-002.jpg

Trong ấn tượng của nhiều du khách, Tân Phú có nhiều phong cảnh đẹp, người dân mến khách và nhiều diểm du lịch hấp dẫn. Nên việc xây dựng các trạm dừng chân là cần thiết và phải là một trong những việc ưu tiên hàng đầu để xúc tiến du lịch tỉnh nhà. Trên cung đường du lịch Tân Phú - Định Quán đã có một trạm dừng chân đạt tiêu chuẩn đó là Bungo - Thế giới Ca cao. Với quy mô không quá lớn, nhưng đầy đủ các dịch vụ như: Trưng bày và bán các sản phẩm quà lưu niệm từ cacao, miễn phí đặc sản thức uống cacao, tham quan vườn cacao, tham quan quá trình chế biến ca cao và dịch vụ vệ sinh đạt tiêu chuẩn.

Với những tiềm năng và lợi thế sẵn có của địa phương, tiềm lực của doanh nghiệp. Việc xây dựng các điểm dừng chân, các sản phẩm du lịch hợp lý sẽ tạo đà để du lịch Tân Phú - Đồng Nai có những bước tiến xa hơn nữa trong hành trình chinh phục du khách.

Trọng Thể