DU LỊCH

Chương trình du lịch sinh thái gắn với giáo dục truyền thống tại di tích lịch sử.

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình du lịch sinh thái gắn với giáo dục truyền thống, tại di tích lịch sử quốc gia Địa điểm chiến thắng La Ngà (tượng đài chiến thắng La Ngà) và điểm du lịch Công viên Suối Mơ.
IMG_3352.jpg

IMG_3361.jpg

IMG_3364.jpg

đoàn cán bộ, giáo viên tham quan di tích Địa điểm chiến thắng La Ngà - Định Quán.JPG

Chương trình du lịch sinh thái gắn với giáo dục truyền thống tại di tích lịch sử, là dịp để tập huấn thực tế cho cán bộ, giáo viên về loại hình du lịch sinh thái của tỉnh, nhằm bồi dưỡng và nâng cao nhận thức về truyền thống cách mạng, lòng yêu quê hương, đất nước cho cán bộ, giáo viên làm công tác tuyên truyền. Qua chương trình, sẽ giúp giáo viên trong toàn tỉnh, thiết kế và tổ chức những chương trình du lịch cho học sinh đến với danh lam thắng cảnh, đến với những di tích lịch sử của tỉnh Đồng Nai.

IMG_3376.jpg
IMG_3389.jpg
IMG_3395.jpg

Tham gia chương trình có ông Nguyễn Xuân Thanh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Võ Ngọc Thạch – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Trần Quang Tú – Chủ tịch UBND huyện Định Quán và hơn 250 cán bộ, giáo viên của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ngành Giáo dục và Đào tạo. Trong chương trình, đoàn đã tổ chức Lễ chào cờ, dâng hương tại tượng đài chiến thắng La Ngà. Tham quan Nhà truyền thống và nghe thuyết minh về di tích lịch sử quốc gia Địa điểm chiến thắng La Ngà. Đoàn đã tổ chức lễ tưởng niệm và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Định Quán. Sau đó, đoàn đến công viên Suối Mơ - Tân Phú, tham gia chương trình tập huấn thực tế về công tác tổ chức loại hình du lịch sinh thái gắn với giáo dục truyền thống tại di tích lịch sử của tỉnh.

IMG_3399.jpg
​         Qua chương trình du lịch thực tế này, các cán bộ, giáo viên đã có những trải nghiệm sâu sắc về những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh. Từ đó, các giáo viên trở thành những tuyên truyền viên, những người quảng bá giới thiệu về các di tích lịch sử văn hóa của Đồng Nai, giới thiệu về hình ảnh địa phương cho du khách trong và ngoài tỉnh, tạo tiền đề cho du lịch của tỉnh phát triển. Đồng thời, giúp các giáo viên tổ chức tốt những chương trình về nguồn cho học sinh, nhằm phát huy hiệu quả các giá trị của di tích lịch sử văn hóa, trên địa bàn tỉnh trong công tác giáo dục thế hệ trẻ.  Ngoài ra, việc tổ chức cho học sinh đến với di tích còn có ý nghĩa là, cung cấp cho các em những hiểu biết sâu rộng về giá trị và ý nghĩa lịch sử của các di tích, giúp các em hiểu biết thực tế và sâu sắc hơn về truyền thống lịch sử của tỉnh nhà. Qua đó góp phần làm tăng thêm lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc và phát huy tốt truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.​

Trọng T​hể