ĐIỆN THOẠI PHẢN ẢNH VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CỦA SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH ĐỒNG NAI 0965.993.539 - 0965.993.539 - 0965.993.539 *

CHUYỂN ĐỔI SỐ

Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai năm 2023

Thiết thực hưởng ứng, chào mừng Ngày chuyển đổi số quốc gia và Ngày chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai (10/10); ngày 22/8/2023, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 208/KH-UBND về tổ chức Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai năm 2023.

​       Chương trình Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai nhằm phát động, tuyên truyền, phổ biến thông điệp của Chính phủ về chuyển đổi số, triển khai Chiến lược quốc gia trong chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, chính quyền số; thực hiện các hoạt động thiết thực hưởng ứng, chào mừng Ngày chuyển đổi số quốc gia và Ngày chuyển đổi sổ tỉnh Đồng Nai (10/10), gắn kết với ngày thành lập Hội doanh nhân (13/10), ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10) và ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10) đồng hành cùng các hoạt động chuyển đổi số tại các địa phương, nhằm phát động phong trào, kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, người dân cùng chung tay, quyết tâm thực hiện công cuộc chuyển đổi số.

cat  2.jpg
       Công tác tổ chức tuần lễ chuyển đổi số sẽ tập hợp và truyền thông về những mô hình chuyển đổi số trên các lĩnh vực, từ khởi nghiệp đến chính quyền số, xã hội số, kinh tế số đến cộng đồng; thúc đẩy việc phát triển các giải pháp chuyển đổi sổ, dẫn dắt quá trình chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai, đặc biệt việc triển khai 43 mô hình ứng dụng Đề án 06; tạo không gian sinh hoạt cộng đồng, đồng thời tôn vinh các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động chuyển đổi số của tỉnh Đồng Nai.

4 ý nghia logo.jpg

Trong tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai, sẽ có hàng loạt hoạt động được tổ chức từ ngày 10/10 đến ngày 15/10 như:

- Ngày 10/10/2023, sẽ diễn ra Hội thảo khoa học “Thúc đẩy Ứng dụng Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh”; Diễu hành xe đạp, cổ động tuyên truyền khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số; Khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Đồng Nau 2023 và triển lãm các sản phẩm, dịch vụ chuyển đổi số; Giao lưu văn nghệ Acoustic “Thanh niên Đồng Nai đồng hành chuyển đổi số”; Triển lãm, giới thiệu các mô hình chuyển đổi số trên các lĩnh vực: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

- Ngày11/10/2023, sẽ diễn ra Chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai” (Dong Nai Solotion 2023); Chuỗi hội thảo Chuyển đổi số với 4 chủ đề: “An toàn thông tin - thách thức quá trình chuyển đổi số”, “Đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số”, “Chuyển đổi số trong công tác quản trị tài chính”, “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã”;  Chương trình văn nghệ: Giao lưu các nhóm nhảy số - digital dance.

3 chương trình.jpg

- Ngày 12/10/2023, Hội thảo chủ đề “Phát huy truyền thông mạng xã hội, trách nhiệm công chức, viên chức tỉnh Đồng Nai năm 2023”; Chương trình văn nghệ: Đêm nhạc số (EDM).

- Ngày 13/10/2023, diễn ra chương trình Talk Show “Câu chuyện khởi nghiệp công nghệ và chuyển đổi số”; Chương trình giao lưu các nhóm nhạc Acoustic ứng dụng công nghệ số; Giải Half Marathon hưởng ứng tuần lễ Chuyển đổi số - Dong Nai Youth Night Run 2023.

- Ngày 14/10/2023, tổ chức Hội thi KOLs bán hàng OCOP Đồng Nai năm 2023; Hội thảo, triển lãm “Nông nghiệp số - Ứng dụng flycam phục vụ sản xuất”; Chương trình văn nghệ: Giao lưu các nhóm nhảy trong không gian số

- Ngày 15/10/2023, Bế mạc Tuần lễ Chuyển đổi số năm 2023.

2 logo 800.jpg
        Hy vọng các hoạt động của tuần lễ chuyển đổi số sẽ thu hút sự quan tâm của các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong quá trình chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là thế hệ trẻ, đoàn viên thanh niên, phát huy vai trò của các cơ sở đào tạo nhân lực chuyển đổi số, thu hút việc hình thành các khu công nghệ thông tin tập trung, phát triển công nghiệp ICT theo định hướng quy hoạch tỉnh Đồng Nai trong tương lai./.

​Trọng Thể​