ĐIỆN THOẠI PHẢN ẢNH VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CỦA SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH ĐỒNG NAI 0965.993.539 - 0965.993.539 - 0965.993.539 *

DU LỊCH

Hội nghị giao ban về phát triển du lịch

Chiều ngày 07/8, tại Trụ sở Khối Nhà nước tỉnh đã diễn ra Hội nghị giao ban về phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh do đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai và đồng chí Nguyễn Sơn Hùng - TUV- Phó chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

12-8-2024 (3).jpg

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo các Sở ban ngành, địa phương là thành viên Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh, các đơn vị và Trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Tại buổi làm việc, các đại biểu được thông tin về kết quả thực hiện công tác hoạt động du lịch 7 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm những tháng cuối năm 2024 về phát triển du lịch. Ngoài ra, còn có các ý kiến trao đổi, thảo luận về tình hình hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh, các khó khăn vướng mắc của địa phương trong công tác quản lý nhà nước. Được biết, ngày 18/7/2024 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 91/2024/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp, đây là cơ hội thuận lợi hơn cho ngành du lịch, đặc biệt trong phát triển du lịch nông nghiệp và du lịch sinh thái rừng.

Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng cần xác định du lịch là trụ cột kinh tế quan trọng, nỗ lực khai thác tiềm năng phát triển du lịch gắn với cảng hàng không Long Thành để nắm bắt cơ hội khi sân bay đi vào hoạt động. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Ban Chỉ đạo du lịch tỉnh hợp tác với các địa phương, doanh nghiệp thiết kế 5 hướng tour du lịch với trung tâm là vùng sân bay tỏa ra các hướng, song song đó các dịch vụ cung ứng cần đa dạng, phong phú – đây sẽ là cơ hội rất lớn để phát triển dịch vụ, du lịch.

​Hoài An