Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai diễn báo cáo 4 trích đoạn cải lương

Tối 18/6, Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai đã tổ chức buổi diễn báo cáo Hội đồng Nghệ thuật Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các trích đoạn cải lương năm 2024.
 21-6-2024 (12).jpg

Các trích đoạn cải lương diễn báo cáo Hội đồng Nghệ thuật gồm: Tiếng khóc trong đêm, đạo diễn NSND Giang Mạnh Hà (biểu diễn Hồng Gấm, Thành Vinh); Ông Sáu rừng Sác, chuyển thể cải lương và đạo diễn NSND Giang Mạnh Hà (biểu diễn Hoàng Việt Trang, Diễm Hương và Linh Khánh); Tình mãi thiên thu, đạo diễn NSND Đồng Thị Quế Anh (biểu diễn Hoài Minh, Băng Châu); Máu nhuộm thành Cô Tô, chuyển thể cải lương và đạo diễn NSND Đồng Thị Quế Anh (biểu diễn Sang Sang, Đông Nguyên; Hoàng Linh và Thành Vinh).

Thời lượng mỗi trích đoạn cải lương 20-30 phút, được Hội đồng Nghệ thuật Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao về nội dung lẫn hình thức. Sau khi hoàn chỉnh theo góp ý của Hội đồng, các trích đoạn sẽ được công diễn, phục vụ Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai đã tổ chức dàn dựng và biểu diễn chương trình Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024 tại các địa phương (6 buổi); biểu diễn phục vụ các nhiệm vụ chính trị (44 buổi), trong đó có biểu diễn phục vụ công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh; biểu diễn theo hình thức livestream tại Sân khấu Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai phục vụ nhu cầu văn hóa, văn nghệ của cán bộ, Nhân dân trên địa bàn tỉnh (10 buổi); Biểu diễn phục vụ các huyện, thành phố trong tỉnh và vùng sâu, vùng xa (121 buổi). Tổng số buổi biểu diễn 181 buổi, phụcvụ cho khoảng 136.500 lượt người xem./.