Nhiều hoạt động chào mừng Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024)

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, nhiều chương trình, hoạt động kỷ niệm được tổ chức thể hiện tình cảm sâu sắc đối với Bác.

21-5-2024 (2).JPG

Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh thực hiện bộ maket tuyên truyền cổ động trực quan trên các trục đường chính của Tp. Biên Hòa và các địa phương. Tổ chức 02 cuộc triển lãm tranh, ảnh chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tỉnh Đồng Nai trong 03 năm (19/5/2021 - 19/5/2024)”, phục vụ các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đoàn đại biểu về dâng hương, tưởng nhớ công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Văn miếu Trấn Biên; triển lãm chủ đề “Văn hóa các dân tộc - Những tinh hoa đất Việt”, giới thiệu đến các em học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám (Tp. Biên Hòa) về bản sắc văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam như: trang phục, nhạc cụ, phong tục tập quán, tín ngưỡng tôn giáo… được hun đúc qua hàng nghìn năm lịch sử. Qua đó, góp phần giáo dục lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm, gìn giữ và phát huy nền văn hóa truyền thống của đất nước.

Ngày 16/5, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tổ chức Hội thi Nghệ thuật quần chúng tỉnh Đồng Nai năm 2024, chủ đề “Những mốc son lịch sử”. Hơn 300 tuyên truyền viên đến từ Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao 11 huyện, thành phố tham gia. Mỗi đơn vị biểu diễn 1 chương trình nghệ thuật với 5 tiết mục ca múa nhạc xoay quanh nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của quê hương, đất nước; những thành tựu trong quá trình xây dựng và phát triển của Đồng Nai. Ban Tổ chức đã trao 51 giải cho các đơn vị tham gia hội thi.

Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai tổ chức livestream chương trình nghệ thuật đặc sắc vào tối 17,18/5 thu hút đông đảo người dân và khán giả yêu âm nhạc theo dõi trực tuyến. Đồng thời, tổ chức 9 suất diễn phục vụ chính trị phối hợp với các đơn vị, cơ sở lực lượng vũ trang. Chương trình được dàn dựng công phu, có nội dung phong phú ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, đó thực sự là món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng cho đông đảo Nhân dân trong dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam./.