ĐIỆN THOẠI PHẢN ẢNH VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CỦA SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH ĐỒNG NAI 0965.993.539 - 0965.993.539 - 0965.993.539 *

Khai mạc Hội thi các nhóm nhảy hiện đại tỉnh Đồng Nai năm 2024 “Vũ điệu mừng Xuân”

Tối ngày 30/01, tại sân khấu ngoài trời Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh đã diễn Hội thi các nhóm nhảy hiện đại tỉnh Đồng Nai năm 2024, chủ đề “Vũ điệu mừng Xuân” do Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh tổ chức. Dự khai mạc có bà Nguyễn Thị Mộng Bình - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; cùng các quý vị đại biểu, thành viên các nhóm nhảy và đông đảo Nhân dân đến xem, cổ vũ.

31-01-2024 (5).JPG

Bà Nguyễn Thị Mộng Bình - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao cờ lưu niệm cho các nhóm nhảy tham gia Hội thi

Hội thi năm nay thu hút hơn 500 thành viên của 33 nhóm nhảy trên địa bàn tỉnh tham gia. Thành viên của các nhóm nhảy có lứa tuổi​​ từ 6 tuổi đến 35, mỗi nhóm có số lượng từ 7 thành viên trở lên, được chia làm 3 bảng. Bảng 1 thuộc hệ thống Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các huyện, thành phố Biên Hòa và Long Khánh; bảng 02 gồm các nhóm nhảy tự do hoạt động trên địa bàn tỉnh có độ tuổi từ 6 đến 14 tuổi; bảng 3 có các nhóm nhảy tự do có độ tuổi thanh thiếu niên từ 15 đến 35. Các tiết mục tham gia được dàn dựng theo các thể loại: Hiphop, Hiphop jazz, Hiphop Choreography, R&b perfomance, Beark dance, jazz đương đại…

nguyen an kids.JPG

Phần dự thi của nhóm Nguyên An kids (Huyện Long Thành)

Trong đêm khai mạc. khán giả được chứng kiến những màn trình diễn, tranh tài sôi động, đặc sắc, hấp dẫn, bùng nổ của 21 nhóm nhảy. Đêm 31/01 là phần tranh tài của 12 nhóm nhảy còn lại. Ban Tổ chức sẽ trao 33 giải thưởng cho các bảng thi. Mỗi bảng gồm 11 giải (Nhất, Nhì, Ba và khuyến khích). Ngoài ra, Ban Tổ chức giành một giải cho nhóm nhảy phong cách đặc sắc nhất.

31-01-2024 (2).JPG

Lumination (Trường THPT Lương Thế Vinh - Tp. Biên Hòa) mang nhiều cảm xúc đến cho khán giả

“Vũ điệu mừng Xuân” là hội thi giành cho các nhóm nhảy tập thể mang tính cộng đồng nhằm tìm kiếm các nhóm nhảy tài năng, nêu cao được sức mạnh đoàn kết của tập thể; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, văn minh, đáp ứng nhu cầu giải trí, khơi gợi nguồn cảm hứng, phát huy tính sáng tạo nghệ thuật của giới trẻ. Hội thi đã góp phần mang đến cho giới trẻ Đồng Nai niềm đam mê, sự kết nối tích cực trong cộng đồng; định hướng, lồng ghép lối sống, tư duy lạc quan, tình yêu quê hương đất nước; giúp các bạn trẻ có cơ hội được giao lưu học hỏi, thể hiện khát vọng, quan điểm cá nhân trong kỷ nguyên số./.

Như Quỳnh