ĐIỆN THOẠI PHẢN ẢNH VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CỦA SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH ĐỒNG NAI 0965.993.539 - 0965.993.539 - 0965.993.539 *

GIA ĐÌNH

Trang bị tủ sách và sách cho các mô hình phòng, chống bạo lực gia đình tại cơ sở năm 2024

Từ ngày 6/8 - 9/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai trang bị tủ sách và sách cho các mô hình phòng, chống bạo lực gia đình tại cơ sở năm 2024.
 12-8-2024 (2).jpg

Trưởng khu phố 2A, phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa bày tỏ niềm vui khi Nhà văn hóa tiếp nhận tủ sách và sách của Sở VHTTDL hỗ trợ cho các mô hình PCBLGĐ tại khu phố

Theo đó, Sở VHTTDL trang bị 30 tủ sách, 30 bộ sách (mỗi bộ 19 đầu sách) cho 30 câu lạc bộ (CLB) gia đình, nhóm phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) tại các xã, thị trấn của 06 huyện, thành phố: Vĩnh Cửu, Cẩm Mỹ, Định Quán, Thống Nhất, Trảng Bom và thành phố Biên Hòa giao nhận tại Nhà văn hóa ấp/khu phố hoặc điểm sinh hoạt thường kỳ của CLB gia đình, nhóm PCBLGĐ tại cơ sở.

Việc hỗ trợ tủ sách và sách, tài liệu tuyên truyền cho các mô hình phòng, chống bạo lực gia đình tại cơ sở nhằm trang bị những kiến thức về gia đình, xã hội, các kỹ năng về xây dựng hạnh phúc gia đình, đa dạng hóa các nội dung sinh hoạt của các mô hình phòng, chống bạo lực gia đình tại cơ sở; từ đó khuyến khích các gia đình tham gia sinh hoạt CLB, nhóm góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình trên địa bàn tỉnh; từng bước nâng cao vai trò, trách nhiệm của các mô hình PCBLGĐ, tạo hiệu ứng xã hội trong phát hiện và can thiệp kịp thời nhằm giảm thiểu các vụ bạo lực gia đình xảy ra trên địa bàn tỉnh./.

Như Quỳnh