ĐIỆN THOẠI PHẢN ẢNH VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CỦA SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH ĐỒNG NAI 0965.993.539 - 0965.993.539 - 0965.993.539 *

GIA ĐÌNH

Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em

Sáng 31/7, UBND tỉnh tổ chức Diễn đàn Trẻ em năm 2024 chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Đồng chủ trì diễn đàn có đại diện lãnh đạo các sở: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Tỉnh đoàn, đại diện Công an tỉnh và chuyên gia tâm lý.
 1-8-2024 (8).jpg

Quang cảnh diễn đàn

Tham dự diễn đàn có 170 trẻ em đại diện cho trẻ em của 11 huyện, thành phố, các cơ sở bảo trợ xã hội trong và ngoài công lập đã trao đổi trên 50 lượt ý kiến, kiến nghị về các vấn đề liên quan đến trẻ em. Trong đó có vấn đề bạo lực học đường; tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại trẻ em; những nguy cơ và giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ trên không gian mạng; trẻ em vi phạm pháp luật; những áp lực mà trẻ em ngày nay thường gặp phải… các em tham gia diễn đàn mạnh dạn bày tỏ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của mình về các vấn đề liên quan đến trẻ em.

1-8-2024 (7).jpg
Các em mạnh dạn
bày tỏ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của mình về các vấn đề liên quan đến trẻ em​

Những ý kiến, kiến nghị của trẻ em tại diễn đàn đã được lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Tỉnh đoàn, đại diện Công an tỉnh và chuyên gia tâm lý giải đáp, tư vấn, định hướng. Đồng thời, một số kiến nghị của trẻ em tiếp tục được xem xét, trả lời, giải quyết sau khi diễn đàn kết thúc và trả lời bằng văn bản cụ thể./.

Như Quỳnh