GIA ĐÌNH

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình

Sáng 26/6, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân phú phối hợp tổ chức Ngày hội văn hóa gia đình huyện năm 2024 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao.
 26-6-2024 (2).jpg
Ban Tổ chức trao giải phần thi thể thao cho các gia đình tại Ngày hội Gia đình huyện Tân Phú năm 2024

Ngày hội năm nay có 36 gia đình của 18 xã, thị trấn tham gia. Các gia đình cùng nhau tranh tài ở hai phần thi: Gia đình hát Karaoke và tham gia các trò chơi dân gian, gia đình thể thao (gồm nhảy bao bố đôi tiếp sức, dẫn bóng qua cọc sút vào cầu môn, cầu lông cặp vợ chồng).

Sau một ngày tranh tài sôi nổi và hào hứng, Ban Tổ chức đã trao 34 giải cho 2 phần thi. Trong đó, ở phần thi hát karaoke Gia đình của thị trấn Tân Phú đạt giải nhất, gia đình xã Thanh Sơn đạt giải nhì; gia đình thuộc xã Phú Thanh và Phú Điền đạt giải Ba.

26-6-2024 (1).jpg

Ban Tổ chức trao giải phần thi hát karaoke tại Ngày hội Gia đình huyện Tân Phú năm 2024

Sáng 27/6, thành phố Biên Hòa tổ chức Lễ Phát động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024. Hoạt động gồm: diễu hành mô tô, xe đạp phát động hưởng ứng tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024 và Giao lưu các câu lạc bộ gia đình văn hóa tiêu biểu thành phố Biên Hòa tại Công viên Biên Hùng. Lễ phát động có sự tham gia của gần 100 thành viên câu lạc bộ mô tô Biên Hòa, câu lạc bộ Honda 67 Trấn Biên. Đoàn mô tô đã diễu hành trên các tuyến đường: Cách mạng tháng Tám - cầu vượt cầu Hóa An - Nguyễn Ái Quốc - Đồng Khởi - Dương Tử Giang - Võ Thị Sáu - Hà Huy Giáp về lại công viên Biên Hùng.

27-6-2024 (2).jpg
Diễu hành mô tô, xe đạp phát động hưởng ứng tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024 tại TP. Biên Hòa

Trước đó, huyện Xuân Lộc, Trảng Bom cũng đã tổ chức Ngày hội Gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2024 (thi văn nghệ và nấu ăn và tổ chức tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu); huyện Thống Nhất tổ chức Họp mặt 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam năm 2024 (nói chuyện chuyên đề và Hội thi nấu ăn)…Bên cạnh đó, các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền băng rôn, cờ nội dung các thông điệp truyền thông: Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng; Gia đình là nơi nuôi dưỡng, trao truyền các giá trị văn hóa tốt đẹp; Xây dựng nhân cách con người Việt Nam bắt đầu từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; Hạnh phúc sẽ tỏa sáng trong gia đình không có bạo lực; Hành vi bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật; Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình…trên các trục đường chính tại địa phương.

26-6-2024 (3).jpg

Ngày hội Gia đình văn hóa tiêu biểu huyện Xuân Lộc năm 2024

Với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”, Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) năm nay tiếp tục tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, củng cố sức mạnh gia đình - tế bào của xã hội. Các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội nhằm ưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam, tạo ra những sân chơi bổ ích để các gia đình có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc; là cơ hội để các thành viên gia đình bày tỏ tình cảm yêu thương và thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và gắn kết tình cảm giữa các thành viên để xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh./.

Như Quỳnh