THỂ THAO

Đồng Nai giành 1HCV, 2HCB, 11HCĐ tại Giải vô địch Cờ vua trẻ Quốc gia năm 2024.

Vừa qua, Giải Vô địch Cờ vua trẻ Quốc gia năm 2024 tranh cúp Doppelherz đã chính thức khép lại sau 10 ngày thi đấu. Giải do Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức tại Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Bắc Giang.

13-6-2024.jpeg

Giải năm nay quy tụ gần 1.300 kỳ thủ, trong đó có nhiều vận động viên vừa đoạt huy chương ở giải cờ vua trẻ thế giới, cùng nhiều kiện tướng quốc gia, kiện tướng quốc tế trẻ. Các vận động viên tranh tài ở các nội dung cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ thuộc 4 thể loại: Cờ nhanh, cờ chớp, cờ tiêu chuẩn và cờ truyền thống.

Đoàn VĐV Đồng Nai tham dự giải lần này gồm 3 HLV và 21 VĐV thi đấu ở các bảng U6 nam nữ, U9 nữ, U10 nam, U13 nam nữ, U15 nam và U17 nữ. Tranh tài ở đủ 4 nội dung Cờ nhanh, Cờ chớp, Cờ tiêu chuẩn và Cờ truyền thống.

Sau 10 ngày thi đấu với tinh thần quyết tâm cao độ. VĐV Trẩn Ngọc Minh Duy đã xuất sắc mang về cho Đồng Nai 1 chiếc cúp vô địch ở nội dung Cờ tiêu chuẩn U15 nam đồng thời giành luôn 2HCĐ cá nhân và 2HCĐ đồng đội cùng với VĐV Phạm Minh Hiếu ở nội dung cờ nhanh và Cờ chớp. 2HCB thuộc về đôi VĐV Phạm Thiên Phú và Đỗ Quang Hiếu giành được ở nội dung cờ truyền thống, trước đó đôi VĐV này cũng đã giành được HCĐ đồng đội ở nội dung Cờ nhanh.

Các VĐV Đồng Nai đạt HCĐ còn lại gồm: Nguyễn Phạm Lam Thư + Nguyễn Phạm Bích Ngọc (1HCĐ đồng đội cờ nhanh, 1HCĐ đồng đội cờ tiêu chuẩn), Cao Kiến Bình (1HCĐ cá nhân cờ chớp), Thái Ngọc Tường Minh + Đinh Nguyễn Hiền Anh (1 HCĐ đồng đội Cờ chớp), Huỳnh Thanh Trúc + Nguyễn Xuân Thảo Hân (1HCĐ đồng đội cờ truyền thống).

Sau khi kết thúc giải, đoàn Đồng Nai trở về địa phương tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho Giải Vô địch Cờ vua trẻ Xuất sắc quốc gia năm 2024 sẽ được tổ chức tại Cần Thơ vào đầu tháng 7 này./.

Hằng Phạm