Huyện Trảng Bom tập huấn Phong trào “TDĐKXDĐSVH”

Vừa qua, huyện Trảng Bom đã tổ chức lớp tập huấn về Phong trào cho gần 200 học viên là cán bộ các ấp, khu phố, ban vận động trên địa bàn huyện.

lien hoan ap khu pho van hoa 3.JPG
Hình minh họa

Theo đó, các học viên được thông tin thêm về tiêu chí xét chọn các chương trình, các văn bản hướng dẫn của Trung ương về Phong trào như: Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phát triển Phong trào từ nay đến năm 2020, Đề án truyền thông về Phong trào đến năm 2020, Thông tư liên tịch số 144 của liên Bộ Tài chính và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn thực hiện các khoản chi hoạt động về Phong trào… Ngoài việc được trang bị các kiến thức cơ bản, các học viên còn phản ánh những kiến nghị, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Phong trào thời gian qua. Các ý kiến thiết thực như: Các thiết chế văn hóa cấp cơ sở đã có nhưng nội dung, cách thức hoạt động còn đơn điệu, có nơi chưa có hoạt động và chưa phát huy công năng, nhiều thiết chế thiết kế không phù hợp nên cũng khó khăn trong công tác triển khai thực hiện các hoạt động văn hóa quần chúng,… Các kiến nghị đã được báo cáo viên giải thích, ghi nhận để có cơ sở tham mưu các cấp lãnh đạo quyết định theo thẩm quyền.
   Kết thúc lớp tập huấn, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho các học viên tham gia.
Trọng Tá