Thăm và tặng quà tri ân chiến sỹ Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thực hiện Kế hoạch số 343-KH/TU ngày 19 tháng 4 năm 2024 của Tỉnh ủy Đồng Nai về việc đi thăm, tặng quà tri ân chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024).

​Ngày 2/5/2024, Đoàn của Tỉnh ủy Đồng Nai do đồng chí Lê Thị Ngọc Loan, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Trưởng đoàn, đã đến thăm các chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ và đóng góp công lao cho chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đang sinh sống trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Cùng đi, có các đồng chí Nguyễn Hiếu Trung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Lại Văn Thắng, Phòng Hậu cần Kỹ thuật Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Tuyến, Phó Chủ tịch UBND phường Hố Nai, đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND phường Long Bình.

2 Lão thành cách mạng Phạm Minh Thái 800.jpg
Đoàn đến thăm Lão thành cách mạng Phạm Minh Thái 92 tuổi, ở khu phố 7, phường Long Bình, là Dân công hỏa tuyến, tham gia chiến đấu chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đoàn đã đến thăm Lão thành cách mạng Quách Tùng Mậu, 88 tuổi, ở khu phố 13, phường Hố Nai là Chiến sỹ Điện Biên, tham gia chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ; Lão thành cách mạng Huỳnh Bá Lưu, 90 tuổi, ở khu phố 7, phường Long Bình, nguyên là Thiếu tá, Trung đoàn trưởng, tham gia chiến đấu chiến dịch Điện Biên Phủ; Lão thành cách mạng Phạm Minh Thái, 92 tuổi, ở khu phố 7, phường Long Bình, là Dân công hỏa tuyến, tham gia chiến đấu chiến dịch Điện Biên Phủ.

3 Lão thành cách mạng Quách Tùng Mậu 800.jpg
Đoàn đến thăm Lão thành cách mạng Quách Tùng Mậu, 88 tuổi, ở khu phố 13, phường Hố Nai, là Chiến sỹ Điện Biên, tham gia chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Chuyến thăm các Lão thành cách mạng đã từng tham gia chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ, thể hiện lòng tri ân sâu sắc của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Nhân dân tỉnh Đồng Nai, đối với sự hi sinh cao cả của các chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, góp phần làm nên chiến thắng “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đồng thời, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam./.

Phươ​ng Oanh