Triển lãm tài liệu, hình ảnh trực tuyến với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui”

Sáng 28/4, Trung tâm Văn hóa - điện ảnh Đồng Nai trưng bày và giới thiệu triển lãm tài liệu, hình ảnh trực tuyến với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui”, nhân Kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024). Triển lãm được giới thiệu trên Website https://ttvhdadongnai.info/trienlam/trangchu và Fanpage của trung tâm.

30-4-2024(15).jpg

Triển lãm trực tuyến trưng bày gần 100 tài liệu, hình ảnh, triển lãm được chia làm 4 chủ đề: Thời khắc lịch sử; Hà Nội ngày 30/4/1975; Sài Gòn ngày 30/4/1975 lịch sử và Đồng Nai trong không khí ngày giải phóng. Tạo điều kiện cho người xem tìm hiểu về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Thông qua hoạt động nhằm góp phần giáo dục thế hệ trẻ thêm tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc, gìn giữ và phát huy những thành quả tốt đẹp mà biết bao thế hệ cha ông để lại.

Trước đó, Trung tâm cũng tham gia triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam” tại tỉnh Điện Biên chủ đề “Đồng Nai du lịch qua miền di sản, danh lam và thắng cảnh” nhận được bằng khen của Bộ VHTTDL đã có thành tích tham gia tổ chức triển lãm.

Đồng Nai tham gia triển lãm nhằm tuyên truyền, giao lưu, giới thiệu và quảng bá đến các tỉnh bạn trên cả nước về những giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể: Lễ hội Chùa Ông; Lễ hội Sayangva của người Chơro; nhạc cụ truyền thống của Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ...; danh lam, thăng cảnh, di sản thiên nhiên, di tích lịch sử: Vườn quốc gia Cát Tiên, khu du lịch Bửu Long, đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh...; Các sản phẩm thủ công truyền thống tiêu biểu: Gốm mỹ nghệ Biên Hoà, đồ gỗ mỹ nghệ...; sản phẩm nông sản Đồng Nai: Bưởi Tân Triều, Ca cao, Điều...; các đầu sách về thiên nhiên, đất nước, con người Đồng Nai và chiến dịch Điện Biên Phủ. Hoạt động triển lãm đã thu hút đông đảo người dân, du khách tham quan, thưởng lãm.

Triển lãm nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia Điện Biên năm 2024, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với sự tham gia của 21 tỉnh, thành phố./.

Như Quỳnh