Tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024

Sáng 18/4 (mùng 10/3 âm lịch), tại Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương, phường Bình Đa, UBND thành phố Biên Hòa long trọng tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024. Đến dự lễ có các đồng chí: Thái Bảo, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đào Văn Phước, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Ngọc Loan, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, thành phố Biên Hòa và các tầng lớp Nhân dân.
 19-4-2024 (2).JPG
Các đại biểu thực hiện nghi thức dâng hương tại Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024

​Trong không khí trang nghiêm và thành kính tri ân, các đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương; ôn lại lịch sử, truyền thống đấu tranh, dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Phó chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa Nguyễn Xuân Thanh đã đọc chúc văn tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng và báo công với các bậc tiền nhân. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Biên Hòa nguyện tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước cách mạng, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

19-4-2024 (1).jpg
  Diễu hành lễ dâng bánh chưng, bánh dày từ di tích quốc gia Văn miếu Trấn Biên về Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương

Trong khuôn khổ các hoạt động nhân dịp Giỗ tỗ Hùng Vương năm 2024, thành phố Biên Hòa đã tổ chức hội thi gói bánh chưng, kết trái cây rồng phượng; hội thi nhảy bao bố, kéo co, nhảy dây tập thể; hội chợ ẩm thực, nhảy sạp, viết thư pháp và biểu diễn đờn ca tài tử tại sân Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương. Tổ chức diễu hành lễ dâng bánh chưng, bánh dày từ di tích quốc gia Văn miếu Trấn Biên về Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương ( phường Bình Đa). Trước đó, tại công viên Biên Hùng cũng diễn ra Hội thi kế chuyện lịch sử Việt Nam “Khát vọng non sông”.

Các hoạt động nhằm tưởng nhớ Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công khai sơn trị thủy, gây dựng cơ đồ, bảo vệ giang sơn gấm vóc, đồng thời tạo sân chơi vui tươi lành mạnh cho Nhân dân thành phố Biên Hòa./.