Đồng Nai tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hình tượng Hồ Chí Minh qua các thời kỳ lịch sử”

Tối 10/4, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề Hình tượng Hồ Chí Minh qua các thời kỳ lịch sử. Đến dự chương trình nghệ thuật có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Cao Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Phạm Xuân Hà, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

11-4-2024 (2).JPG

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm 2 trích đoạn sân khấu: Đêm trắng và Miền Nam luôn trong trái tim tôi do Nghệ sĩ Nhân dân Giang Mạnh Hà, Phó chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Chủ tịch Hội VHNT Đồng Nai đạo diễn; tác giả Nhà viết kịch Lưu Quang Hà, Thanh Phong - Vũ Hải; thiết kế mỹ thuật họa sĩ Lê Văn Định. Chương trình có sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát kịch Thế giới giới trẻ Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, nghệ sĩ Minh Hải (Nhà hát Kịch Việt Nam) thể hiện hình tượng Bác Hồ. Đêm 10/4 các nghệ sĩ, diễn viên đã mang đến cho khán giả một đêm diễn đầy cảm xúc qua trích đoạn “Đêm trắng”- một vở kịch từng gây chấn động giới sân khấu Hà Nội những năm 1990 về đề tài chống tham nhũng.

11-4-2024 (3).JPG

Nghệ sĩ Minh Hải (Nhà hát Kịch Việt Nam) thể hiện hình tượng Bác Hồ

11-4-2024 (1).JPG

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ sau vở diễn

Chương trình được Hội VHNT công diễn từ ngày 10 đến 12/4 với các suất diễn: 9h và 19h. Việc tổ chức sân khấu hóa tác phẩm về hình tượng tượng Hồ Chí Minh qua các thời kỳ lịch sử nhằm lan tỏa việc học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh./.