Đồng Nai tham gia Giao lưu đờn ca tài tử Nam bộ tỉnh Long An lần thứ 28

Trong 2 ngày 25 và 26/02, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh đã tham gia Giao lưu đờn ca tài tử Nam bộ tỉnh Long An mở rộng lần thứ 28 năm 2024 do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Long An phối hợp UBND huyện Cần Đước tổ chức tại Di tích lịch sử - văn hóa Đình Vạn Phước, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước.

27-02-2024 (6).jpg
Chương trình giao lưu đờn ca tài tử của đoàn Đồng Nai

Tham gia chương trình giao lưu đờn ca tài tử lần này có gần 150 nghệ nhân, tài tử đờn, tài tử ca của 8 ban đờn ca tài tử đến từ các tỉnh, thành phố: Đồng Tháp, Kiên Giang, Vĩnh Long, Đồng Nai, Tiền Giang, Long An, TP.Cần Thơ, TP.HCM. Các đơn vị Long An, Đồng Tháp, Kiên Giang và TP.Cần Thơ biểu diễn trong đêm 25/02. Đơn vị Vĩnh Long, Đồng Nai, Tiền Giang và TP.HCM biểu diễn đêm 26/02. Sau đó, vào ngày 27/02 (18 tháng Giêng), nhân dân xã Mỹ Lệ tổ chức Lễ Cầu An và kỷ niệm ngày mất nghệ nhân, nhạc sư Nguyễn Quang Đại.

Đoàn Đồng Nai tham gia giao lưu với 6 tiết mục: Duyên kỳ ngộ (hòa tấu); Miền Nam nhớ mãi Bác Hồ (xàng xê nhịp 4, 20 câu); Giang mạn oan tình (điệu Liên Nam cổ khúc); Hồn trăng (tứ đại oán, lớp hồi thủ 8 câu) và Hai quê hương một cội nguồn (vọng cổ nhịp 32, 6 câu).

27-02-2024 (7).jpg
Ban Tổ chức trao cờ cho các đơn vị tham gia
Giao lưu đờn ca tài tử Nam bộ tỉnh Long An mở rộng

Giao lưu đờn ca tài tử Nam bộ tỉnh Long An mở rộng là hoạt động thường niên dành cho những người yêu thích, đam mê đờn cai tài tử khu vực Nam bộ. Qua đó, tạo điều kiện cho các nghệ nhân, tài tử giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về nghệ thuật đờn ca, góp phần bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc./.

Như Quỳnh