GIA ĐÌNH

Sáng 15/11, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND thành phố Biên Hòa phối hợp tổ chức Lễ phát động thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 (gọi tắt là Tháng hành động).
16-11-2023 (2).jpg
Chương trình văn nghệ tại Lễ phát động

Lễ phát động có sự tham gia của gần 400 đại biểu các sở, ngành, các huyện, thành phố và 30 phường, xã thành phố Biên Hòa. Đặc biệt, sau lễ khai mạc có chương trình diễu hành của các xe hoa chạy dọc các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Biên Hòa tuyên truyền các khẩu hiệu, thông điệp nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; tạo điều kiện cho phụ nữ được phát huy quyền năng của mình; đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

16-11-2023 (1).jpg

Đại diện lãnh đạo tham gia Lễ phát động thực hiện Tháng hành động

Với chủ đề "Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới", Tháng hành động sẽ diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12. Trong Tháng hành động, các cấp, các ngành sẽ tập trung truyền thông nâng cao năng lực thực hiện công tác bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; triển khai các hoạt động phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới...

16-11-2023 (3).jpg
Diễu hành xe hoa tuyên truyền tại Lễ phát động

Bên cạnh hoạt động phối hợp tổ chức Lễ phát động, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện treo 100 cờ và băng rôn trên địa bàn thành phố Biên Hòa tuyên truyền các thông điệp: Đừng im lặng, hãy chia sẻ khi bạn bị bạo lực gia đình; Bình đẳng giới là chìa khoá để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; Giới tính không quyết định năng lực và trình độ; Nam, nữ bình đẳng, xã hội văn minh, gia đình hạnh phúc; Hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục phụ nữ và trẻ em…Đồng thời, tổ chức nói chuyện chuyên đề “Hãy nói lời yêu thương” cho hơn 200 học sinh trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và trường Phổ thông Năng khiếu Thể thao vào ngày 25/11/2023./.

Như Quỳnh​