GIA ĐÌNH

Tổ chức thu hình chương trình giải trí về lĩnh vực gia đình năm 2023 “Gia đình yêu thương”

Sáng ngày 28/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai tổ chức thu hình chương trình giải trí về lĩnh vực gia đình “Gia đình yêu thương” tại The Lúa, xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc

31-10-2023 (4).JPG

Phần thi Gia đình chung sức

Chương trình năm nay có sự tham gia của 19 gia đình công chức, viên chức và người lao động huyện Xuân Lộc và thành phố Biên Hòa. Các gia đình cùng tham gia 04 vòng thi: Gia đình là số 1; Gia đình bình đẳng, tiến bộ; Gia đình chung sức và về đích. Ban Tổ chức trao thưởng trực tiếp gồm: giải nhất, nhì, ba cho ba đội trong một lượt thi.

31-10-2023 (5).JPG

Các bé hào hứng tham gia các phần thi tại Gameshow "Gia đình yêu thương"

Đây là năm thứ bảy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức một sân chơi truyền hình bổ ích, ấn tượng cho các gia đình trong tỉnh trên sóng truyền hình của Đài Phát thanh- Truyền hình Đồng Nai. Thông qua chương trình nhằm tăng cường trách nhiệm của gia đình và cộng đồng xã hội cùng chung tay xây dựng, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình. Triển khai tốt Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam tỉnh Đồng Nai đến năm 2030, triển khai Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi; cung cấp kiến thức về văn hóa ứng xử trong gia đình; giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình. Ban Tổ chức thực hiện thu hình 07 chương trình. Chương trình hoàn chỉnh có thời lượng phát sóng từ 27 - 30 phút, phát sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai trong tháng 11/2023.

31-10-2023 (6).JPG

Ban Tổ chức trao giải cho các gia đình tham gia Gameshow

Trước đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Tỉnh Đoàn và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai tổ chức thu hình talkshow với chủ đề Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng” thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” năm 2023.

Khách mời chương trình: Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng - Viện trưởng Viện Quản trị Tri thức Kmi, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế Tuệ Đức VABIS; Bà Lê Thị Thái - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai; Chị Nguyễn Thị Ngọc Huyền - Ủy viên  Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Đồng Nai, Bí thư Đoàn Trường Đại học Công nghệ miền Đông.

31-10-2023 (7).jpg

Ba khách mời tham gia talkshow Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”

Hoạt động nhằm góp phần gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa gia đình gắn với mục tiêu xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, hạnh phúc; tăng cường triển khai hiệu quả Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 24 tháng 6 năm 2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác gia đình trong tình hình mới; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động sự quan tâm của các cá nhân, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội trong việc xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội. Nâng cao nhận thức của xã hội về các vấn đề cơ bản và ý nghĩa của việc phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới trong gia đình; vận động tổ chức, cá nhân cần hành động tham gia phòng, chống bạo lực gia đình./.

Như Quỳnh​