CHUYỂN ĐỔI SỐ

Hội nghị Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch

Sáng ngày 19/10/2023 tại thành phố Biên Hòa đã diễn ra chương trình Hội nghị Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch với chuyên đề: “Phát triển doanh nghiệp du lịch thời CMCN 4.0” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Hiệp hội Du lịch, Viễn thông Đồng Nai tổ chức.

23-10-2023.jpg

Chương trình tổ chức nhằm hưởng ứng Tuần lễ Chuyển đổi số năm 2023 do UBND tỉnh phát động để tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch. Nghiên cứu xây dựng và phát triển các giải pháp công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý, điều hành; hỗ trợ nhu cầu tìm kiếm, truy cập thông tin và nâng cao trải nghiệm cho khách du lịch; hỗ trợ doanh nghiệp du lịch nắm bắt xu thế và nâng cao tính cạnh tranh.

Đến tham dự chương trình có ông Bùi Thanh Nam - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Trần Đăng Ninh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch, Viễn thông Đồng Nai - đơn vị phối hợp, cùng đại diện các sở, ban ngành và các doanh nghiệp du lịch, doanh nghiệp khởi nghiệp, sinh viên khoa du lịch của các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh cùng cơ quan Báo, Đài Đồng Nai.

Tại Hội nghị, gần 100 đại biểu khách mời được nghe chuyên gia chia sẻ, giới thiệu những nội dung cơ bản, cốt lõi của chuyển đổi số nói chung và những vấn đề chuyển đổi số trong ngành du lịch nói riêng…. Giới thiệu các ứng dụng nền tảng công nghệ trong lĩnh vực du lịch như: Công nghệ Al, Chat GPT, Email Marketing, Pay Per Click (PPC).  Ngoài ra, các đại biểu còn trao đổi, thảo luận với chuyên gia, nhiều câu hỏi thiết thực, ý nghĩa được đại biểu khách mời đặt ra xoay quanh nội dung của chuyên đề Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Bùi Thanh Nam chia sẻ: Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số để phát triển du lịch thông minh, phát triển hệ thống thông tin – truyền thông số ngành du lịch, hỗ trợ các địa phương, các doanh nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin đang là yêu cầu cấp thiết. Thời gian tới, ngành Du lịch sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, đồng hành cùng doanh nghiệp đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức doanh nghiệp về tầm quan trọng của chuyển đổi số; đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao để ứng dụng công nghệ thông tin vào du lịch; đồng hành với phong trào khởi nghiệp sáng tạo, ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực du lịch, thông qua việc tổ chức các cuộc thi, tạo sân chơi cho các doanh nghiệp trẻ đóng góp các ý tưởng mới mẻ cho phát triển du lịch; đề xuất những giải pháp nhằm làm thay đổi nhận thức, lan tỏa công nghệ số, thúc đổi chuyển đổi số du lịch tỉnh Đồng Nai nói riêng và ngành du lịch nói chung./.

Hoài An