THỂ THAO

Đồng Nai giành 6HCV 4HCB, 17HCĐ tại Giải Cờ vua các Câu lạc bộ quốc gia năm 2023

Giải vô địch Cờ vua các Câu lạc bộ quốc gia năm 2023 diễn ra từ ngày 28/5 đến 02/6/2023 tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giải do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức.

5-6-2023(8).jpeg
VĐV Thái Ngọc Tường Minh (hạng nhất) và Đinh Nguyễn Hiền Anh (hạng 3) trên bục nhận huy chương nội dung Cờ nhanh.

Tham dự giải có gần 1.000 kỳ thủ đến từ các Câu lạc bộ thuộc 20 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên cả nước tranh tài ở 3 nội dung nam nữ: Cờ nhanh, cờ chớp và cờ siêu chớp. Đoàn Đồng Nai góp mặt tham gia thi đấu tại giải với lực lượng gồm 16 VĐV thi đấu ở các nội dung.

Kết thúc giải, đoàn Đồng Nai đã giành được tổng cộng 6HCV, 4HCB và 17HCĐ, Các vận động viên giành Huy chương vàng gồm: Trần Ngọc Minh Duy (1HCV cá nhân U14 nam cờ nhanh, 1HCV cá nhân U14 nam cờ siêu chớp), Đinh Nguyễn Hiền Anh (1HCV cá nhân U16 nữ cờ chớp), đặc biệt Kỳ thủ Thái Ngọc Tường Minh sau khi giành 1HCV cá nhân U16 nữ cờ nhanh đã chuyển lên tuyến U18 thi đấu và đã xuất sắc vượt qua các đàn chị của mình, giành thêm 1 HCV cá nhân nữ cờ siêu chớp. HCV còn lại thuộc về đồng đội nữ U12 gồm các VĐV Nguyễn Ngọc Trúc Quỳnh, Nguyễn Phạm Minh Thư và Dương Nguyễn Hà Phương.

Kết thúc giải đấu, thầy trò HLV Trần Đức Tú trở về địa phương, tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho giải Vô địch Cờ vua trẻ quốc gia năm 2023 sẽ diễn ra tại Thành phố Cần Thơ vào tháng 7 năm nay./.

Hằng Phạm