THỂ THAO

Chương trình chạy xe đạp cộng đồng “Hành trình về di sản” ủng hộ Quỹ vì người nghèo thành phố Biên Hoà

Sáng 14/5, tại Công viên Biên Hùng đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình chạy xe đạp cộng đồng do UBND thành phố Biên Hoà tổ chức nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Sơn Hùng; Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Biên Hòa Huỳnh Tấn Đạt; Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Thị Ngọc Loan; cùng đại diện các sở, ban, ngành, lãnh đạo và Nhân dân thành phố Biên Hòa.

15-5-2023 (3).JPG

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Chương trình

Hoạt động thu hút hơn 1.000 người tham gia với nhiều cự ly khác nhau. Các vận động viên bắt đầu xuất phát từ công viên Biên Hùng đến 8 di tích văn hóa - lịch sử tại thành phố Biên Hoà: Văn miếu Trấn Biên, mộ Trịnh Hoài Đức, Thành cổ Biên Hòa, Đình Tân Lân, đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, Chùa Ông, Nhà lao Tân Hiệp, Tượng đài A42. Trong buổi lễ khai mạc, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Biên Hoà đã tiếp nhận các phần ủng hộ đến từ các cá nhân, đơn vị tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.

15-5-2023 (2).JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Sơn Hùng; Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Biên Hòa Huỳnh Tấn Đạt tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hoà Nguyễn Xuân Thanh cho biết, thông qua chương trình này, thành phố sẽ giới thiệu, quảng bá các giá trị di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của vùng đất Biên Hoà - Đồng Nai với bề dày lịch sử qua 325 năm hình thành và phát triển. Đồng thời, giáo dục về truyền thống lịch sử, văn hoá, nâng cao nhận thức của người dân về tình yêu quê hương đất nước, hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do thành phố phát động. Qua đó, truyền đi thông điệp của lòng nhân ái cùng xây dựng thành phố Biên Hoà ấm no, hạnh phúc”, Ông Nguyễn Xuân Thanh nhấn mạnh.

15-5-2023 (1).JPG

Các VĐV tham gia chạy xe đạp cộng đồng “Hành trình về di sản” tại di tích lịch sử cấp Quốc gia Văn miếu Trấn Biên

Ban Tổ chức cũng đã trao giải thưởng cho các cá nhân cũng như tập thể có thành tích xuất sắc tham gia Chương trình đạp xe vì cộng đồng “Hành trình về di sản” vào sáng cùng ngày sau khi kết thúc hành trình./.