Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Đồng Nai năm 2022

Sáng ngày 01/10, tại Hội trường Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Đồng Nai năm 2022
 3-10-2022 (2).jpg

Ông Nguyễn Ngọc Thành, Giám đốc Thư viện tỉnh - Phó Ban Tổ chức tổng kết đánh giá Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Đồng Nai năm 2022

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 28 giải cho 27 bài thi có kết quả cao nhất (gồm 2 giải nhất; 4 giải nhì; 6 giải ba; 9 giải khuyến khích và 7 giải chuyên đề) cho các thí sinh tham gia. Trong đó, đồng giải Nhất thuộc về 02 thí sinh Nguyễn Thị Cẩm Tú (lớp 11B1, Trường THPT Lê Quý Đôn - Tân Mai) và Đoàn Quốc Huy (lớp 9/8, Trường THCS Hoàng Văn Thụ). Ban Tổ chức cũng đã trao 03 giải tập thể cho các đơn vị trường (Trường THCS Ngô Sĩ Liên có số thí sinh tham gia Cuộc thi nhiều nhất; trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân và trường THPT Lê Quý Đôn - Tân Mai nhận giải tập thể có số thí sinh đạt giải nhiều nhất).

3-10-2022 (3).jpg
Ban Tổ chức trao đồng giải Nhất cho hai thí sinh tại lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Đồng Nai năm 2022

3-10-2022 (1).jpg

Ban Tổ chức trao giải tập thể cho các đơn vị có số thí sinh tham gia Cuộc thi nhiều nhất và có số thí sinh đạt giải nhiều nhất

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc là sân chơi bổ ích, lý thú nhằm đa dạng hóa hình thức đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng, khuyến khích học tập suốt đời trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là năm thứ 3 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Đồng Nai. Sau 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1,8 ngàn bài tham gia của các em học sinh đến từ 14 trường học trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 15 bài của học sinh tiểu học, 486 bài của học sinh THCS và 1.325 bài của học sinh THPT. Ban Tổ chức đã lựa chọn 20 bài dự thi đoạt giải cao nhất gửi về Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tham gia vòng chung khảo cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự kiến tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi vào cuối tháng 11 năm 2022./.

Như Quỳnh