TP. Long Khánh hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ “Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (Phong trào)

Năm 2021, thành phố Long Khánh có 100% ấp, khu phố văn hóa; 98,2% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa; 100% xã, phường làm tốt công tác phòng, chống ma túy, mại dâm; 99% cơ quan, đơn vị và 78,5% doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; 100% phường đạt chuẩn văn minh đô thị và 100% xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; 47,2% người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và 43,5% hộ gia đình thể thao; phát hiện và biểu dương hơn 90 gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực đời sống xã hội…

30-11-2021.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố  đã  chủ động xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện Phong trào đến các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, phường, xã. Đồng thời,thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị và các phường, xã thực hiện tốt các nội dung Phong trào trên địa bàn. Trên cơ sở đó, Chủ nhiệm các Chương trình chủ động trong công tác triển khai và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và UBND các phường, xã thực hiện đúng quy trình đăng ký các danh hiệu văn hóa.

Phong trào được triển khai thực hiện gắn với Cuộc Vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng “Gia đình văn hóa”, “Ấp văn hóa” và xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và hưởng thụ văn hóa tinh thần của quần chúng Nhân dân. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động, các hoạt động ủng hộ quỹ vaccine phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa được các tầng lớp Nhân dân tích cực thực hiện, đã trở thành nếp sống văn hóa của người dân trong các địa bàn dân cư. Kết quả đạt được trong các Chương trình đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

An Nhiên