Hơn 2000 bài tham gia Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc Đồng Nai 2021

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Đồng Nai năm 2021 được phát động từ tháng 2/2021. Ban Tổ chức đã nhận được 2.295 bài tham gia của các em học sinh ở 45 trường học trên địa bàn tỉnh (849 bài của học sinh tiểu học; 885 bài của học sinh THCS và 561 bài của học sinh THPT). Ban Tổ chức đã thông báo kết quả (Vòng sơ khảo) Cuộc thi năm 2021 với 19 bài thi xuất sắc nhất với 20 giải cá nhân, 02 giải tập thể

10-8-2021 (2).jpg

Giải nhất vòng sơ khảo thuộc về em Nguyễn Quốc Anh (học sinh lớp 10 Văn, Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, chia sẻ về cuốn sách “Hành trình hạnh phúc”); 2 giải nhì thuộc về em Nguyễn Yến Nhi (học sinh lớp 11B1, Trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân viết tiếp câu chuyện “Chiếc lá cuối cùng”) và em Nguyễn Ngọc Minh Châu (lớp 11B5, Trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân, viết tiếp câu chuyện “Chiếc lược ngà”). 3 giải ba thuộc về các em: Trần Minh Quân (lớp 1C, Trường tiểu học Thiện Tân, Huyện Vĩnh Cửu); Nguyễn Ngọc Phương Hân (Lớp 10A1, Trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân) và Nguyễn Dương Oanh (Lớp 10 Văn, Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh).

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã chọn ra được 6 giải khuyến khích, 8 giải chuyên đề, 2 giải tập thể cho các trường có học sinh tham gia nhiều nhất và trường có số học sinh đạt giải nhiều nhất. Lễ trao thưởng sẽ được Ban Tổ chức thông báo đến các tập thể và cá nhân. Các bài dự thi đoạt giải sẽ được Ban Tổ chức gửi về Bộ VHTT&DL tham gia vòng chung khảo.

Cuộc thi khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với thanh thiếu niên nhi đồng. Từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho các em học sinh, một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng./.​

Hoàng Anh