THỂ THAO

Ban hành Kế hoạch và Điều lệ Tổ chức Giải vô địch các Câu lạc bộ Cờ Vua, Việt dã và Yoga trực tuyến tỉnh Đồng Nai năm 2021

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch và Điều lệ Tổ chức Giải vô địch các Câu lạc bộ Cờ Vua, Việt dã và Yoga trực tuyến tỉnh Đồng Nai năm 2021

28-7-2021 (6).jpgTheo đó, đối tượng thi đấu có quốc tịch Việt Nam và được chia theo hệ trong tỉnh và hệ mở rộng, cụ thể

Môn Cờ Vua: Các huyện, thành phố được cử VĐV chưa đạt huy chương tại Giải vô địch Cờ vua trẻ quốc gia từ năm 2020 trở về trước thi đấu với số lượng không giới hạn đối với hệ trong tỉnh. VĐV trong tỉnh đạt huy chương tại giải Vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc năm 2020 trở về trước, các đơn vị ngoài tỉnh nhận được thư mời của Ban Tổ chức được đăng ký cử vận động viên tham gia Giải đối với hệ mở rộng.

Thời gian đăng ký từ ngày ban hành điều lệ đến hết ngày 13/8/2021. Trong đó, Hệ phong trào: Giải đấu sẽ tự động bắt đầu chính xác lúc 8h00 ngày 15/8/2021 (Chủ nhật). Bắt đầu mở tham gia (Join) giải đấu trên website chess.com từ 7 giờ 00 phút cùng ngày. Hệ mở rộng: Giải đấu sẽ tự động bắt đầu chính xác lúc 20h00 ngày 15/8/2021 (Chủ nhật). Bắt đầu mở tham gia (Join) giải đấu trên website chess.com từ 19 giờ 00 phút cùng ngày. Nội dung thi đấu cờ chớp: 03 phút mỗi bên có tích lũy 02 giây cho mỗi nước đi. Giải đấu bao gồm các bảng nam và nữ nhóm tuổi U9, U11, U13, U15 thi đấu chung tính kết quả riêng từng nhóm.

Môn Việt dã: Đối tượng là VĐV đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh. Ban Tổ chức Giải sẽ có thông báo cụ thể sau. Từ ngày ra thông báo thi đấu trong vòng 10 ngày. Hình thức tranh giải trực tuyến (online), kết quả được theo dõi qua ứng dụng trực tuyến Limo (ứng dụng công nghệ kết nối điện thoại thông minh và theo dõi công khai quá trình thi đấu thông qua sử dụng Strava). Nội dung tranh giải cá nhân nam, nữ. VĐV được gọi là hoàn thành cuộc thi khi số Kilomet đã chạy tối thiểu là 42 km mới được xét tổng hợp kết quả.

28-7-2021 (2).jpg

Môn Yoga: Đối tượng là VĐV đang tập luyện tại các câu lạc bộ Yoga thuộc các huyện, thành phố của tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp… đóng chân trên địa bàn tỉnh. Thời gian đăng ký từ ngày ban hành điều lệ đến hết ngày 06/8/2021. Nhận bài thi từ ngày 07/8 - 16/8/2021. VĐV ghi hình bài biểu diễn gửi cho Ban Tổ chức theo đường link đăng ký thi đấu dưới dạng video clip.

Nội dung thi đấu: Yoga Asana và Yoga đơn nghệ thuật được chia làm 05 nhóm tuổi: từ 17 tuổi trở xuống (sinh từ năm 2004 trở về sau); từ 18 tuổi đến 26 tuổi (sinh từ năm 1995 đến 2003); từ 27 tuổi đến 35 tuổi (sinh từ năm 1994 đến 1986); từ 36 tuổi đến 45 tuổi (sinh từ năm 1976 đến 1985); trên 45 tuổi (sinh từ năm 1975 trở về trước).

Thể lệ chi tiết được đăng tải trên: Facebook: https://www.facebook.com/thethaodongnai; Website: http://www.thethaodongnai.vn/

Các giải đấu được tổ chức nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đồng thời, tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần thông qua tập luyện và thi đấu Cờ Vua, Việt dã và Yoga trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, tạo điều kiện cho các vận động viên có cơ hội tham gia thi đấu trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Ban Tổ chức yêu cầu Các đơn vị và cá nhân chủ động kiểm tra sức khỏe khi đăng ký tham gia giải, Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm về tình trạng sức khỏe của các vận động viên trong suốt quá trình tham gia thi đấu./.

Như Quỳnh