Triển lãm online chủ đề “Huyền thoại mẹ”

Sáng 25/7 Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Đồng Nai phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Thống Nhất tổ chức triển lãm online chủ đề “Huyền thoại mẹ” trên website, fanpage Trung tâm Văn Hóa - Điện ảnh Đồng Nai, fanpage “Thống nhất dấu yêu”
 26-7-2021 (1).JPG

Triển lãm online chủ đề “Huyền thoại mẹ”

Triển lãm giới thiệu chân dung 63 Bà mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh Đồng Nai do nữ họa sĩ Đặng Ái Việt, nguyên là phóng viên Báo Phụ nữ Giải phóng trong kháng chiến chống Mỹ, nguyên giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM vẽ tay trong tổng số hơn 2.000 bức vẽ chân dung các Bà mẹ VNAH từ Nam ra Bắc mà bà đã khắc họa.

26-7-2021 (4).JPG

Triển lãm giới thiệu chân dung 63 Bà mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh Đồng Nai

Mỗi bức chân dung là một câu chuyện bi hùng, sự hy sinh lớn lao cho non song Đất Việt của các mẹ - những người gánh chịu nỗi đau lớn nhất khi chồng, con hy sinh trên chiến trường. Các mẹ chính là hình ảnh đại diện cho đất nước, quá trình đấu tranh anh hùng của cả dân tộc Việt Nam.

26-7-2021 (2).JPG
Triển lãm trự tiếp tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thống Nhất và phát trên trên website, fanpage Trung tâm Văn Hóa - Điện ảnh Đồng Nai, fanpage “Thống nhất dấu yêu”

​Trước đó, Triển lãm được thực hiện trực tiếp tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thống Nhất, phục vụ cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân. Hoạt động là lời tri ân sâu sắc dành cho các anh hùng, liệt sĩ và bà mẹ VNAH nhân Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Ngoài hoạt động Triển lãm, 05 đội tuyên truyền lưu động vẫn tiếp tục tuyên truyền bằng hình thức phát loa trên các tuyến đường xã, phường trong tỉnh các về phòng, chống dịch bệnh và tuyên truyền ngày lễ kỷ niệm 27/7./.

Như Quỳnh