GIA ĐÌNH

Tập huấn chuyên đề tháng 4 “Gia đình văn hóa Việt Nam với truyền thống yêu nước, đấu tranh giải phóng dân tộc”

Chiều ngày 28/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn trực tiếp nghiệp vụ công tác gia đình chuyên đề tháng 4 “Gia đình văn hóa Việt Nam với truyền thống yêu nước, đấu tranh giải phóng dân tộc” tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và trực tuyến tại hơn 112 điểm cầu các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác gia đình của Phòng Văn hóa - Thông tin; cán bộ gia đình - trẻ em các xã, phường, thị trấn, đại diện đại diện các câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững; nhóm phòng, chống bạo lực gia đình, câu lạc bộ “Nam giới nói không với bạo lực gia đình” trên địa bàn tỉnh đã tham dự
 28-4-2021 (1).jpg

​ PGS-TS Huỳnh Văn Tới triển khai chuyên đề tháng 4

Tại buổi tập huấn, PGS-TS Huỳnh Văn Tới triển khai chuyên đề với các nội dung: Gia đình truyền thống Việt Nam; gia đình truyền thống cách mạng Việt Nam (đặc điểm, các thời điểm và tiếp nối truyền thống, giáo dục nhận thức, thực hiện chính sách)…;

Trước đó, Sở VHTT&DL đã đến giao lưu với gia đình truyền thống cách mạng cô Lê Thị Huệ (Tham gia cách mạng từ năm 17 tuổi, hơn 60 năm tuổi Đảng, gia đình ba thế hệ là đảng viên), trao biểu trưng lưu niệm và trao tặng bộ sách Sáng ngời chất ngọc anh hùng cho gia đình cô vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa. Buổi giao lưu được biên tập phát lại tại tập huấn.

28-4-2021 (2).jpg
Một điểm cầu tại huyện Vĩnh Cửu

Lớp tập huấn chuyên đề tháng tư nhằm chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021); 75 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai (15/5/1946 - 15/5/2021); tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác gia đình, nêu cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước các cấp, các ngành và người dân trong công tác gia đình; trang bị kiến thức kỹ năng để duy trì, nhân rộng các mô hình xây dựng gia đình văn hóa và phòng, chống bạo lực gia đình; nhân rộng các mô hình thiết chế gia đình tiêu biểu. Tập huấn sử dụng kết nối bằng các thiết bị di động cá nhân như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, ti vi internet…. Nội dung trực tuyến được biên tập, lưu dữ liệu và tải lên trang youtube, zalo để chia sẻ chung./.

Như Quỳnh