Khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tối ngày 02/01/2020, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020). Đến dự có đồng chí Thái Bảo, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đào Văn Phước, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai; ông Vũ Việt Dũng, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch); ông Lê Kim Bằng, TUV, Giám đốc Sở VHTTDL Đồng Nai; đại diện các sở, ngành cùng hơn gần 400 đảng viên, đoàn viên, thanh niên, VĐV, học sinh, chiến sĩ và nhân dân thành phố Biên Hòa.

trien lam tranh co dong kho lon 2020 (3).JPGChương trình văn nghệ chào mừng tại Lễ Khai mạc Triển lãm do Đội Tuyên truyền lưu động,
Trung tâm Văn hóa - Điển ảnh thực hiện

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch) Vũ Việt Dũng cho biết, triển lãm giới thiệu 90 bức tranh cổ động của các họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn quốc. Đây là những tác phẩm được tuyển chọn từ Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

trien lam tranh co dong kho lon 2020 (4).JPG

Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch) Vũ Việt Dũng phát biểu khai mạc Triển lãm

Triển lãm là một trong những hoạt động văn hóa trọng tâm, là đợt sinh hoạt chính trị lớn hướng đến Đại hội Đảng các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Triển lãm cũng giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ và sâu sắc ý nghĩa lịch sử của sự kiện Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 và truyền thống cách mạng vẻ vang của  Đảng ta trong suốt 90 năm qua; Khẳng định công lao to lớn của Đảng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; những thành tựu vĩ đại, truyền thống quý báu, bài học kinh nghiệm của Đảng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc 90 năm qua.

trien lam tranh co dong kho lon 2020 (5).JPG
Ông Lê Kim Bằng, TUV, Giám đốc Sở VHTTDL Đồng Nai phát biểu tại Lễ Khai mạc Triển lãm

Dịp này, ông Lê Kim Bằng, TUV, Giám đốc Sở VHTTDL Đồng Nai cũng đã ôn lại truyền thống đấu tranh vẻ vang của quân và dân Đồng Nai kể từ khi chi bộ đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam tại huyện Vĩnh Cửu. Dưới sự lãnh đạo của Đảng quân và dân Đồng Nai lập nên nhiều chiến công hiển hách: chiến thắng La Ngà, chiến thắng sân bay Biên Hòa và đập tan cánh cửa thép Xuân Lộc mở đường cho đại quân tiến vào giải phóng Sài Gòn, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đất nước hòa bình, độc lập dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy Đồng Nai tỉnh Đồng Nai đạt được nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới, luôn là một trong những tỉnh dẫn đầu của cả nước về tốc độ tăng trưởng kinh tế, và là một trong hai địa phương đầu tiên của cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019…hoạt động Triển lãm là dịp để tiếp tục tuyên truyền, giáo dục lòng tự hào dân tộc về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, nâng cao tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân quyết tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, bảo đảm an sinh xã hội; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

trien lam kho lon 2020.JPG
Đại diện lãnh đạo lên cắt băng Khai mạc Triển lãm

trien lam tranh co dong kho lon 2020 (1).JPG
Các đồng chí lãnh đạo tham quan tại Triển lãm

Triển lãm mở cửa tự do cho công chúng tham quan đến qua 03/02/2020. Sau đó, các tác phẩm tranh cổ động sẽ được bàn giao cho Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Đồng Nai đưa về cơ sở để tiếp tục tuyên truyền hiệu quả theo hướng cổ động trực quan ./.