Chương trình nghệ thuật Hội ngộ nghệ sĩ miền Đông

Tối 7/9, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “Hội ngộ nghệ sĩ miền Đông”. Chương trình do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - Liên chi hội Sân khấu miền Đông - Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Nai và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai phối hợp tổ chức chào mừng kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ X (2009 - 2019)
 IMG_8615.JPG

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp tặng hoa chúc mừng NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam​

Đến dự có NSND. Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp; Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh; cùng các đại biểu là nghệ sĩ NSND, NSƯT, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, văn nghệ sĩ khu vực miền Đông Nam bộ và TP.Hồ Chí Minh. Đêm diễn thu hút hơn 500 cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn TP.Biên Hòa đến xem và cổ vũ các nghệ sĩ.

IMG_0550.JPG
Hát văn Cô đôi thượng ngàn

IMG_0567.JPG
Trích đoạn sân khấu "Nội lòng Ngọc Hân"
Tham gia biểu diễn Chương trình nghệ thuật các nghệ sĩ khu vực miền Đông Nam Bộ và thành phố Hồ Chí Minh mang đến các tiết mục kịch, ca, múa, nhạc đặc sắc,tiêu biểu của Sân khấu Việt Nam: Ca múa Quê hương tình yêu và tuổi trẻ; trích đoạn sân khấu Sóng gió vương triều; hát văn Cô đôi thượng ngàn; trích đoạn sân khấu Nỗi lòng Ngọc Hân; ảo thuật Cánh chim hòa bình; tiết mục Sắc màu Ngày hội; hợp ca Rạng ngời xứ sở Đồng Nai; trích đoạn sân khấu Bản án từ trái tim…

IMG_8673.JPG

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp tặng hoa cho các nghệ sĩ trình diễn trong Chương trình Hội ngộ nghệ sĩ miền Đông​

Ngày 12/8 là ngày truyền thống của những người làm sân khấu nhớ tới tiên sư, tổ sư, tôn sư đã có công khai phá bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống, đặc biệt là bộ môn cải lương. Chương trình nghệ thuật Hội ngộ nghệ sĩ miền Đông được tổ chức nhằm tôn vinh các giá trị, thành tựu cao quý của sân khấu Việt Nam. Đây còn là dịp nghệ sĩ sân khấu khu vực miền Đông Nam Bộ và thành phố Hồ Chí Minh giao lưu, trao đổi học hỏi và tri ân những nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho nền sân khấu của dân tộc./.

Như Quỳnh