ĐOÀN THỂ

Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia Hội trại rèn luyện “Chúng tôi là Thanh niên Việt Nam”

Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2019), 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); Đoàn khối các Cơ quan tỉnh tổ chức Hội trại rèn luyện “Chúng tôi là thanh niên Việt Nam” trong hai ngày 18, 19/5/2019, tại Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên, Trung tâm sinh hoạt văn hóa truyền thống thanh thiếu nhi tỉnh (xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai), với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Trong khuôn khổ Hội trại, BanTổ chức đã thực hiện lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Tân Phú; tổ chức ra quân trồng 1.000 cây dầu và 120 cây hoàng yến (trên đường Trương Công Định, khu 9, Thị trấn Tân Phú và công viên tại sân bóng đá ấp 4, xã Đắc Lua) nhằm hưởng ứng phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; thăm tặng quà cho 05 gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú; hành quân, tham quan Vườn Quốc gia Cát Tiên; tập huấn múa hát tập thể (múa dân vũ, đồng diễn); tập huấn kỹ năng thắt nút dây và dựng lều nhanh; thi Kiến thức lịch sử Đoàn; thi múa hát tập thể; Chương trình lửa trại “Chúng tôi là Thanh Niên Việt Nam”; thi kỹ năng trò chơi lớn.

Ban Thường vụ Đoàn khối các Cơ quan tỉnh tổ chức Lễ Tuyên dương gương điển hình Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn viên có công trình, sản phẩm sáng tạo năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hùng – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chi đoàn Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đồng chí Phan Văn Dũng – Phó Bí thư Chi đoàn Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao được tuyên dương là gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Thông qua các hoạt động Hội trại tạo môi trường để đoàn viên thanh niên giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm; phát hiện, bồi dưỡng và xây dựng lực lượng cán bộ có nghiệp vụ công tác Đoàn giỏi, có kỹ năng công tác thanh niên, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu về công tác huấn luyện kỹ năng, công tác tổ chức cho đội ngũ cán bộ Đoàn trong toàn khối./.

Một số hình ảnh trong khuôn khổ Hội trại

Đồng chí Nguyễn Hùng Bí thư Chi đoàn Văn phòng Sở VHTTDL nhận tuyên dương.JPG
Đồng chí Nguyễn Hùng Bí thư Chi đoàn Văn phòng Sở VHTTDL nhận tuyên dương
Đoàn tặng quà cho gia đình chính sách.JPG