THỂ THAO

Chuẩn bị tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII 2018

Nhằm thực hiện tốt Kế hoạch của UBND về tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII năm 2018; Ngày 06/9/2018, tại phòng họp Trụ sở khối nhà nước, Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII năm 2018 tổ chức họp rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh; tham dự cuộc họp có bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh cùng các thành viên đại diện các sở, ngành.

ảnh 1. Ông Lê Kim Bằng - Giám đốc Sở VHTTDL.JPG Ông Lê Kim Bằng - Giám đốc Sở VHTTDL, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII-2018​

Tại cuộc họp lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (đơn vị thường trực) trình bày tổng thể công tác chuẩn bị Lễ khai mạc Đại hội như: triển khai các văn bản của ngành, xây dựng chương trình chi tiết, phối hợp với các đơn vị liên quan, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trường Đại học TDTT Thành phố Hồ Chí Minh trình bày chương trình đồng diễn…và ý kiến tham gia đóng góp, giải pháp của các thành viên dự họp.

ảnh 2. Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII-2018.JPG

Kết luận cuộc họp bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBDN tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan sớm khẩn trương triển khai nhiệm vụ được giao, khó khăn vướng mắc sớm báo về trường trực Ban Chỉ đạo xử lý, đề xuất và giao nhiệm vụ cụ thể như sau:

- Thống nhất tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII - 2018 bắt đầu lúc 18 giờ 00, ngày 26/10/2018 (thứ sáu) tại Sân vận động tỉnh Đồng Nai, với số lượng dự kiến khoảng 15.000 người tham dự; không bắn pháo hoa tầm thấp, chuyển qua bắn pháo sáng nghệ thuật.

- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục là đơn vị đầu mối, hoàn thiện tổng thể, chi tiết các nội dung Lễ khai mạc, chủ động xử lý các vướng mắc của đợn vị, địa phương; nếu vượt quá thẩm quyền, báo cáo đề xuất đồng chí Trưởng ban Ban Chỉ đạo Đại hội xin ý kiến giải quyết theo quy định. Phối hợp các sở, ngành nhất là Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về rà soát nội dung câu, chữ lời bình, chương trình đồng diễn, tiết mục nghệ thuật… đúng với lịch sử con người Đồng Nai và phù hợp với thực tế.

- Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau Lễ khai mạc, đảm bảo an toàn giao thông cho các đoàn về tham dự, nhất là các nút giao lộ dẫn vào khu vực sân vận động; Công an tỉnh nghiên cứu, đề xuất các phương án nghiệp vụ, sử dụng máy quét an ninh, hạn chế tối đa mang các vật dụng không cần thiết vào sân vận động tỉnh.

- Sở Thông tin và Truyền thông, Đài PTTH Đồng Nai, Báo Đồng Nai, Báo Lao động Đồng Nai tiếp tục tuyên truyền, xây dựng các chuyên trang, phóng sự…chuẩn bị tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh và hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc; gắn với 320 hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai.

- UBND thành phố Biên Hòa tiếp tục chỉ đạo vệ sinh các tuyến đường phố sạch, đẹp, đặc biệt là khu vực xung quanh sân vận động, sửa chữa hệ thống đèn chiếu sáng các tuyến đường hướng vào sân vận động Đồng Nai. Huy động đầy đủ số lượng cán bộ, công nhân viên, quần chúng nhân dân tham gia diễn hành và dự khai mạc.

- Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và địa phương cử đúng số lượng người tham gia diễu hành theo quy định. Trang phục theo quy định của từng ngành, đơn vị hoặc trang phục đẹp, lịch sự./.

Nguyễn Công