Tổng duyệt Chương trình biểu diễn nghệ thuậtmúa rối: Huyền thoại cuộc sống

Tối ngày 20/12/2017 tại Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Đồng Nai; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Tổng duyệt Chương trình biểu diễn nghệ thuậtmúa rối: Huyền thoại cuộc sống của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Đồng Nai. Chủ tịch Hội đồng thẩm định ông Lê Kim Bằng -TUV - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các thành viên Hội đồng gồm: NSND Giang Mạnh Hà - PGĐ Sở VHTTDL; Nhạc sĩ Nguyễn Khánh Hòa - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Ts. Nguyễn Văn Quyết - Giảng viên Đại học Đồng Nai; Ths. Nguyễn Ngọc Khoa - Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật

IMG_8242.JPG
Chương trình biểu diễn nghệ thuật múa rối: Huyền thoại cuộc sống do NSND Giang Mạnh Hà viết kịch bản; Đạo diễn NSDN Nguyễn Tiến Dũng; Tạo hình con rối, thiết kế mỹ thuật họa sĩ Ngô Thắng; Âm nhạc Thái An; Hướng dẫn kỹ thuật biểu diễn múa rối: NSƯT Thế Long - Minh Toàn - Quang Hợp; Biểu diễn: tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Đồng Nai. Chương trình xây dựng các con rối và tích quen thuộc và gần gũi với trẻ em: Tấm, cám, chú hề, mười hai con giáp, vịt bầu hóa thiên nga, thủy long cung...trên nền nhạc cổ điển kết hợp các điệu nhạc, bài hát thiếu nhi hiện đại.

IMG_8321.JPG

IMG_8391.JPG
IMG_8472.JPG
Đây là chương trình rối thứ hai sau Chương trình múa rối Dòng chảy cội nguồn được Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Đồng Nai dàn dựng và biểu diễn phục vụ nhân dân. Chương trình không chỉ đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần và giải trí đa dạng còn góp phần giáo dục tư tưởng, tình cảm, lối sống cho công chúng. Dự kiến, chương trình sẽ ra mắt rộng rãi công chúng dịp Xuân 2018 phục vụ đông đảo người dân Đồng Nai vui Xuân đón Tết, đặc biệt là các em thiếu nhi./.

Như Quỳnh