DU LỊCH

Tập huấn nghiệp vụ du lịch năm 2017

Trong 02 ngày từ ngày 29-30/8/2017, tại khách sạn hòa bình, sở văn hóa, thể thao và du lịch đồng nai đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch năm 2017 cho hơn 60 học viên là lái xe và nhân viên phục vụ trên xe ô tô vận chuyển khách du lịch; lái thuyền và thuyền viên trên phương tiện thủy nội địa của các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh vận chuyển khách du lịch trên địa bàn tỉnh.

​         Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên trình bày các nội dung: Tổng quan về du lịch Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng, các loại hình du lịch và cơ sở dịch vụ du lịch, môi trường du lịch và việc phát triển du lịch bền vững; Kiến thức văn hóa, giao tiếp ứng xử; Tâm lý và phong tục tập quán của khách du lịch và cộng đồng dân cư trong hoạt động du lịch; hướng dẫn cấp biển hiệu phương tiện thủy nội địa vận chuyển khách du lịch...Thông qua lớp tập huấn nhằm triển khai thực hiện Thông tư liên tịch số 19/TTLT-BGTVT-BVHTTDL và Thông tư liên tịch số 02/TTLT- BGTVT-BVHTTDL về vận tải khách du lịch bằng xe ô tô và cấp biển hiệu cho xe ô tô vận tải khách du lịch; trang bị, nâng cao nhận thức về văn hóa giao tiếp ứng xử của lái xe, lái tàu, nhân viên, thuyền viên khi phục vụ khách du lịch.

1.jpg

Kết thúc lớp tập huấn các học viên được cấp giấy chứng nhận, đây là điều kiện quy định bắt buộc để cấp biển hiệu cho phương tiện vận chuyển khách du lịch./.

Thu Hoài